Nguyên liệu:
- Tai heo 1kg
- Carot 1củ
- Hành tây 1củ
- Gừng 50g
- Tỏi 1 củ
- Giấm 500ml
- Nước 500ml
- Đường 500g
- Muối 1~2 muỗng canh
Cách thực hiện:
- Tai heo làm sạch lông, rửa sạch.
- Gừng thái lát đập dập, hành tây cắt đôi.
- Cho tai heo, hành tây, gừng, 2 muỗng canh giấm ăn vào nồi nước luộc khoảng 15 phút cho chín.
- Vớt tai heo ra ngâm nước đá lạnh 15 phút cho giòn. Vớt ra để ráo nước, thái lát mỏng vừa ăn.
- Ướp tai heo với đường, muối khoảng 30 phút để ra hết chất dơ, nhầy, mục đích để tai heo được lâu hơn không bị hư. Vớt ra để khô ráo nước.
- Tỏi thái lát mỏng, ớt cắt nhỏ, cà rốt cắt sợi hoặc tỉa hoa. Phơi nắng cho khô ráo nước (không có thời gian phơi thì sấy trong nồi chiên không dầu vào 80°C khoảng 15 phút).
- Trộn đều rau củ đã sấy với tai heo rồi cho vào hũ thủy tinh (đã được khử trùng sạch).
- Nấu nước giấm đường cho sôi (khoảng 2~3 phút) rồi để thật nguội, đổ vào hũ tai heo, đậy kín nắp.
Ngâm tai heo 1 ngày là có thể ăn được rồi. Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được bếp Kiều Kado thực hiện
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận