Ẩm thực

Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt, giòn sần sật đón Tết, ai cũng thích mê

09/01/2020, 01:00

Tai heo ngâm giấm có vị chua ngọt mặn hài hòa, dai giòn vô cùng hấp dẫn. Đây là món ngon không thể thiếu trong dịp Tết sắp đến.

Nguyên liệu

- 1 tai heo to và dày (chọn tai heo mới cắt, tai heo cũ sẽ dễ bị nhớt, mau hư)

- 1 chén đường nâu hoặc đường trắng

- 1,5 chén giấm gạo

- 1 củ gừng

- 1/2 chén hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng

- Ớt trái cắt khoanh xéo

- Tiêu hột rang thơm, giã hơi dập

- Muối

- Chanh

Cách thực hiện

- Tai heo mua về chà với chanh và muối rồi rửa lại cho thật sạch. Cho nước vào nồi (ngập tai heo), thêm 1 muỗng muối, 3 củ hành tím đập dập, 1 củ gừng đập dập, tai heo, đun sôi trong 10 phút.

img

- Vớt tai cho vào chậu nước đá (ngập tai), thêm nước chanh để tai được giòn và trắng. Tai heo vớt ra rửa lại bằng nước lọc, sau đó thái lát mỏng.

- Nấu nước ngâm tai: 1 chén đường, 1,5 chén giấm sau đó đun sôi, vớt bọt rồi để nguội.

img

- Xếp tai heo, hành tím, tỏi, ớt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nấu vào lọ. Lấy miếng nhựa gài lên mặt để tai luôn ngập dưới nước ngâm rồi đậy kín.

- Bảo quản nơi khô ráo từ 3 - 4 ngày là có thể ăn được.

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.