Ẩm thực

Cách làm tương ớt "đỉnh cao" chất lượng tại nhà

25/11/2020, 19:00
image

Muốn ăn tương ớt nguyên chất, bảo đảm ngon lại an toàn thì hãy làm theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu:

- 800g ớt trái tươi

- 60 – 65g muối

- 3 thìa canh rượu gạo

- 1 củ tỏi

- 1 thìa canh hạt tiêu

Cách làm:

img

- Cắt bỏ đầu quả ớt, loại bỏ những trái bị hỏng sau đó rửa thật sạch.

- Phơi dưới nắng cho đến khi ớt thật khô.

- Cho ớt, tỏi vào máy xay rồi xay nhỏ, sau đó đổ ra một cái bát, thêm 60g muối, 3 thìa canh rượu gạo vào và trộn đều.

- Đổ ớt vào một hũ đất sét, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại.

- Hoặc cho vào 1 hũ thủy tinh, thêm 1 thìa canh tiêu nguyên hạt rồi trộn lên sau đó đậy nắp kín.

- Đặt dưới ánh nắng mặt trời, phơi trong khoảng từ 1 đến 2 ngày, để trong tủ lạnh khoảng 1 tuần là dùng được.

- Bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

img

Chúc bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.