Đời sống

Cách luộc thịt gà tươi hay đông lạnh đều ngon trong mâm cỗ Tết

14/01/2020, 19:00

Thay vì cách luộc truyền thống, nếu chị em thêm vào một số nguyên liệu sau, thịt gà không những mềm thơm mà còn đậm đà hương vị.

Nguyên liệu

- 1 con gà nguyên con

- 2 củ hành tây vừa

- 2 củ cà rốt lớn (cắt thành khúc lớn)

- 6 tép tỏi (đập dẹp)

- 6 lát chanh

- 1/2 quả chanh (để nhồi trong gà)

- 2 cọng cần tây (cắt thành nhiều khúc lớn)

- 4 nhánh húng tây tươi

- 5 nhánh hương thảo tươi

- 4 nhánh rau kinh giới tươi

- 6 nhánh rau mùi tây tươi

- 1 bó rau mùi tây

- 3 lá nguyệt quế

- 1 muỗng canh hạt tiêu

- 2 muỗng cà phê muối

- Nước

- Muối

Cách thực hiện

img

- Cắt hành tây thành 4, cà rốt và cần tây cũng cắt thành khối lớn. Bên trong ruột gà nhét 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, nửa quả chanh.

- Cho gà vào một cái nồi lớn, thêm các rau củ, thảo mộc, gia vị còn lại vào cùng, thêm nước vừa đủ.

- Đậy nắp, đun sôi ở nhiệt độ cao, sau khi nước sôi thì giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và đun lửa nhỏ từ 1.5 - 2 tiếng là được.

img

Nước luộc gà có thể sử dụng để nấu canh, nấu súp… bảo quản trong tủ lạnh dùng dần

img

Thành phẩm nhận được

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.