Cách ly 4 khách Việt về Nội Bài từ sân bay Don Mueang (Thái Lan)

18/02/2020 20:27

Cả 4 hành khách có thời gian lưu trú tại Trung Quốc trong vòng 14 ngày đã bị cách ly tại Bệnh viện Công an TP.Hà Nội.

Cách ly 4 khách Việt về Nội Bài từ sân bay Don Mueang (Thái Lan) 1
Kiểm dịch y tế tại nhà ga hành khách T2, Cảng HKQT Nội Bài

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay hôm qua (17/2), có 4 hành khách Quốc tịch Việt Nam, cùng đến cảng HKQT Nội Bài trên chuyến bay SL180 của Thai Lion Air từ sân bay Don Mueang (Thái Lan) có thời gian lưu trú tại Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

Cả 4 hành khách đều đã được kiểm dịch y tế quốc tế đã kiểm tra và khẳng định sức khỏe hành khách bình thường, chưa có dấu hiệu nghi nhiễm virus corona. Tuy nhiên, do có thời gian lưu trú tại Trung Quốc trong vòng 14 ngày, lực lượng chức năng đã chuyển 4 hành khách trên đi Bệnh viện Công an TP.Hà Nội tại Văn Phú - Hà Đông - Hà Nội để cách ly và tiếp tục theo dõi.

Cách ly 4 khách Việt về Nội Bài từ sân bay Don Mueang (Thái Lan) 2
Công an cửa khẩu Nội Bài từ chối nhập cảnh một hành khách người Trung Quốc do có thời gian lưu trú tại nước này trong vòng 14 ngày

Cũng trong ngày hôm qua, Công an cửa khẩu Nội Bài cũng từ chối nhập cảnh một nam hành khách quốc tịch Trung Quốc, số hộ chiếu: E55976012, đến trên chuyến bay OZ729 của Asian Airlines (Hàn Quốc) từ sân bay Inchoen. Hành khách không được nhập cảnh vào Việt Nam do đã có thời gian lưu trú tại Trung Quốc trong vòng 14 ngày. Hãng hàng không lớn bậc nhất Hàn Quốc này đã đưa hành khách trở lại chặng xuất phát trong tối muộn cùng ngày.

T.Bình