Cách ly Covid-19, cả nhà phát hiện 2 thỏi vàng trị giá 2,5 tỷ

21/05/2020 08:21

Chuyện bất ngờ xảy ra bọn trẻ con nghĩ ra trò chơi để tiêu khiển khi phải ở trong nhà để cách ly chống Covid-19.

cách ly covid-19, cả nhà phát hiện 2 thỏi vàng trị giá 2,5 tỷ
Ảnh minh họa.

Trang Sputnik của Nga dẫn thông tin được kênh truyền hình BFMTV đăng tải cho hay, trong những ngày sống cách tại nhà ông bà ở vùng Сentre-Val de Loire của nước Pháp, mấy đứa trẻ đã phát hiện ra trong những miếng vải trải giường cũ có hai thỏi vàng trị giá khoảng 100 nghìn euro (tương đương khoảng hơn 2,5 tỷ VNĐ).

Chuyện bất ngờ xảy ra bọn trẻ con nghĩ ra trò chơi để tiêu khiển khi phải ở trong nhà, thực hiện thời gian cách ly chống dịch Covid-19.

Trong phòng, mấy đứa trẻ khoảng 10 tuổi đã nghĩ ra trò làm lều bằng những tấm vải trải giường cũ.

"Ông bố khuyên các con lấy những tấm vải trải giường của bà, đang cất trong căn phòng không dùng đến. Nhưng thay vì những bó hoa oải hương khô như lệ thường, bọn trẻ đã phát hiện thấy thứ gì đó rất nặng ẩn giữa những nếp gấp", - kênh BFMTV cho hay.

Không quan tâm đến thứ vừa tìm thấy, đám trẻ đặt vào chỗ cũ và chỉ kể với người cha vài giờ sau. Ông chủ gia đình cho rằng trong phòng có bộ đồ ăn là kỷ vật của người bà yêu quý. Tuy nhiên, hoá ra đó là hai thỏi vàng mỗi thỏi nặng đến 1 kg.

Sau khi kết thúc thời gian cách ly, gia đình này tìm đến chuyên gia để được xác nhận rằng những thanh kim loại nặng ký này thực sự là vàng ròng. Những thỏi vàng này đã được mua từ năm 1967.

Hiện tại, gia đình đang chuẩn bị cho cuộc đấu giá để bán những thỏi vàng được phát hiện trong một tình huống và hoàn cảnh đặc biệt.

Phiên đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 16/6. Theo vị ủy viên giao dịch có tên Philipp Ruyak, nếu hồi đầu năm, mỗi thỏi vàng trị giá 43 nghìn euro (khoảng 1,1 tỷ VNĐ), thì bây giờ giá đã tăng lên tới 52 nghìn Euro.

Dự kiến là ​​đến tháng 6 tới, giá mỗi thỏi sẽ lại tăng nữa, lên tới khoảng 54 nghìn Euro (1,37 tỷ VNĐ).

Hòa Bình