Cách nào thực hiện kỷ luật nữ phó phòng gửi đơn nghỉ việc từ nước ngoài?

29/11/2019 18:11

Hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật đối với nữ Phó phòng ở Cà Mau đi học ở nước ngoài rồi gửi đơn xin nghỉ việc về nước.

Cách nào thực hiện kỷ luật nữ phó phòng gửi đơn nghỉ việc từ nước ngoài? 1
Chi cục Biển và Hải đảo (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau), nơi bà Thắm công tác. Ảnh: T.V

Liên quan vụ nữ Phó phòng ở Cà Mau đi bồi dưỡng nghiệp vụ ở nước ngoài rồi gửi đơn về nước xin nghỉ việc, ngày 29/11, ông Nguyễn Hoàng An, Chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau) cho biết, Hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Dương Hồng Thắm, Phó trưởng phòng Quản lý tổng hợp Tài nguyên và Môi trường Biển đảo.

PV đặt vấn đề, sau khi có quyết định kỷ luật, việc triển khai quyết định này đến bà Thắm sẽ được thực hiện thế nào khi bà Thắm không về nước? Ông An trả lời: Trường hợp bà Thắm không về nước thì đơn vị sẽ gửi mail quyết định kỷ luật cho bà Thắm.

Trước đó, ngày 16/11/2017, đơn vị cử bà Thắm đi bồi dưỡng về Công nghệ và giám sát môi trường tại Úc và được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho phép. Thời gian khóa bồi dưỡng diễn ra từ tháng 2 đến tháng 7/2019.

Đến nay, đã quá thời gian cho phép của UBND tỉnh Cà Mau nhưng bà Thắm vẫn chưa về nước. Sau đó, nữ phó phòng này có đơn xin nghỉ việc từ nước ngoài gửi về.

Liên quan đến vụ việc trên, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ, phối hợp vận động bà Thắm về nước, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì về nữ phó phòng này.

Gia Minh