Cách nấu canh rong biển "gây nghiện" với cả những người khó tính nhất

25/04/2020 00:55

Những gì mà chị em cần là tôm và rong biển, cho vào nồi, nêm nếm gia vị là xong, cực kỳ đơn giản mà hương vị khỏi chê.

Cách nấu canh rong biển

Nguyên liệu

- 10 con tôm tươi, 5 gram rong biển, vừng, rau mùi, gừng.

- Gia vị: Nửa muỗng cà phê muối, 1 bát bột chiên, một ít hạt tiêu, nửa muỗng dầu mè.

Cách nấu canh rong biển

Cách thực hành

Cách nấu canh rong biển

Cắt bỏ đầu, lột vỏ tôm, rút bỏ chỉ lưng.

Cách nấu canh rong biển

Chẻ đôi tôm như hình, thấm nước bằng giấy ăn, rắc một ít hạt tiêu và muối ướp trong 10 phút.

Cách nấu canh rong biển

Nhúng tôm qua một lớp bột chiên khô.

Cách nấu canh rong biển

Rắc một ít bột lên thớt, cho tôm lên trên đập dẹp.

Cách nấu canh rong biển

Cho 1 lượng dầu vừa đủ vào chảo, đổ đầu tôm vào xào, thêm ít nước để nấu thành canh, nêm nếm lại gia vị.

Cách nấu canh rong biển

Chuẩn bị ít rong biển khô xé nhỏ, rắc thêm ít vừng

Cách nấu canh rong biển

Cho từng miếng thịt tôm vào nồi nước dùng, sử dụng đũa giữ trong nồi khoảng 8 giây. Tôm co lại và chuyển sang màu trắng, gắp ra và đặt vào bát có chứa rong biển.

Cách nấu canh rong biển

Cho tất cả tôm chín vào một cái bát lớn, đổ nước dùng vào là đã có ngay bát canh nóng hổi, đơn giản mà rất đậm đà.

Cách nấu canh rong biển

Thành phẩm.

Phan Hằng ( Theo Sohu )