Ẩm thực

Cách nấu mề gà thành món nhậu cực đỉnh

08/03/2021, 19:00

Món ăn này không chỉ để nhậu mà nếu ăn cùng với cơm nóng cũng rất ngon.

img

Nguyên liệu:

Mề gà, ớt hiểm, tỏi, gừng, hành tím, rượu nấu ăn, dầu hào, tiêu, nước tương, muối, dầu, bột bắp.

Cách thực hiện:

img

Mề gà làm sạch, cắt miếng nhỏ, cho bột bắp, rượu nấu ăn vào bóp đều để khử mùi tanh, rồi thêm gia vị ướp trong nửa tiếng.

img

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho đường, muối, nước tương, dầu hào, một chút nước, khuấy đều gia vị.

img

Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, thêm gừng, hành tím cắt nhỏ, sau đó trút mề gà vào, xào trong 4 phút. Tiếp theo cho bát nước gia vị trước đó vào, xào thêm 3 phút.

img

Cuối cùng để ớt vào, trộn đều, xào thêm 1 phút cho ngấm gia vị là xong.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.