Học cách chế biến lườn gà thành món ngon "cực phẩm" của người Trung Quốc

09:56, 02/03/2020

Lườn gà chế biến theo cách này sẽ không bị khô, dai mà rất mềm thịt, đậm vị, bổ dưỡng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 phần ăn:

- 3 ức gà

- Muối

- Hạt tiêu

- 100g bột ngô

- Dầu ăn

- 1 củ hành tây

- 2 quả ớt chuông

- 2 thìa canh nước tương

- 2 thìa canh rượu vang đỏ

- 2 thìa canh cà chua

- 2 thìa canh đường

- 100ml nước luộc gà (nếu gà)

- 200g dứa

- 2 lòng đỏ trứng

2. Các bước tiến hành:

- Ướp đều 2 mặt miếng ức gà với muối và hạt tiêu. Cắt thành miếng vừa ăn.

- Nhúng từng miếng thịt gà vào lòng đỏ trứng, rồi đến bột ngô.

- Làm nóng dầu trong chảo sâu cho đến khi đạt 190°C.

- Chiên trong 5-6 phút đến khi gà giòn, hơi vàng.

- Lấy 1 chiếc chảo khác, thêm 1 muỗng dầu, xào hành tây và ớt chuông trong 2-3 phút. Thêm nước tương, rượu vang đỏ, tương cà chua, đường và nước luộc gà vào, đảo đều trong 2 phút nữa.

- Thêm bột ngô vào, đảo đều đến khi nước sốt sánh đặc lại. Thêm dứa và thịt gà vào chảo, đảo đến khi toàn bộ được phủ đều nước sốt.

- Ăn kèm cơm nóng rất tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

Linh Trang (Theo Tasty)