Cách tiết kiệm nhất để du lịch tới những thành phố đắt đỏ

04/08/2019 00:55

Một trong những yếu tố để giảm chi phí cho chuyến du lịch chính là chọn thời gian và nơi ở vừa túi tiền.

1. London

Cách tiết kiệm nhất để du lịch tới những thành phố đắt đỏ 1

Theo Paula Fitzherbert, người đứng đầu truyền thông cho các khách sạn năm sao Claridge Muff, Connaught và Berkeley cho biết London có một số thời gian giá khách sạn cao ngất trời là tháng Sáu, trong Triển lãm hoa của Chelsea, Ascot Wimbledon, và các tuần lễ thời trang vào tháng Hai và tháng Chín. Trong những thời điểm này, giá thấp nhất của khách sạn là vào tối chủ nhật. Một lần lưu trú vào chủ nhật có thể chỉ bằng nửa giá so với các ngày khác trong tuần và bạn có thể nhận được các tiện nghi miễn phí, cô Fitzherbert nói. Một số tiện ích bạn có thể nhận được khi thuê khách sạn vào tối chủ nhật một chai rượu sâm banh, bữa sáng và nâng cấp phòng.

James Manning, biên tập viên dự án toàn cầu của Time Out London, khuyến khích du khách đến London vào cuối tháng 8 hoặc và trong tháng 11. Các chuyến bay, giá khách sạn ít tốn kém hơn cùng một số sự kiện đáng chú ý diễn ra miễn phí. Một trong những lễ hội đường phố lớn nhất ở châu Âu là Notting Hill Carnival được diễn ra vào tháng Tám.

2. Paris

Cách tiết kiệm nhất để du lịch tới những thành phố đắt đỏ 2

Tránh ghé thăm Paris trong thời gian diễn ra các tuần lễ thời trang Pháp mở rộng (từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6) và Hội chợ nghệ thuật đương đại quốc tế vào tháng 10. Giá khách sạn có thể thấp hơn vào mùa đông và vào tháng 8 khi người Paris có xu hướng rời khỏi thành phố, nhưng điều này cũng phụ thuộc vào các sự kiện. Hãy ghé trang web của Cục Hội nghị và Khách thăm Paris để biết được danh sách liệt kê các sự kiện lớn của thành phố.

Một số địa điểm ở khá sang trọng nhưng có mức giá phải chăng như San Regis ẩn trên một con phố yên tĩnh trong khu vực quận 8, nơi được gọi là Tam giác vàng hoặc Khách sạn Jacques Garcia ở Marais. Bạn hãy ghé thăm trang Paris Boutique Hotels để biết thêm một số khách sạn có giá rẻ khác.

3. San Francisco

Cách tiết kiệm nhất để du lịch tới những thành phố đắt đỏ 3

San Francisco tổ chức một số lượng lớn các công ước trong cả năm, theo Teresa Rodriguez, tổng biên tập của tạp chí WhereTraveler của San Francisco. Khi một sự kiện đang diễn ra, giá khách sạn có thể tăng gấp 3 lần. Do đó, bạn nên kiểm tra thời gian diễn gia sự kiện và địa điểm tổ chức hội nghị lớn của thành phố để lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn.

Debbie Kessler, người điều hành văn phòng Protravel International của San Francisco nói rằng khách du lịch có thể tiết kiệm bằng cách tránh xa các khách sạn  nổi tiếng và chọn một khách sạn bình thường. Những nơi này có giá hợp lý hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh có tên tuổi của họ, cô nói. Viceroy Hotels & Resorts là 1 ví dụ với bốn chi nhánh khách sạn cổ điển trong thị trấn. Bạn có thể đặt một khách sạn ở Quận Nam Marin, cách San Francisco khoảng 20 phút lái xe, là một lựa chọn tiết kiệm tiền mà du khách hay sử dụng.

Bạn nên dùng Uber để đi lại tiết kiệm. Bà Rodriguez khuyến khích du khách thuê phòng thông qua Airbnb hoặc các trang web cho thuê uy tín khác sẽ có giá tốt hơn là đặt trực tiếp với khách sạn.

4. Singapore

Cách tiết kiệm nhất để du lịch tới những thành phố đắt đỏ 4

Singapore không có mùa du lịch cao hay thấp vì lưu lượng khách du lịch ổn định trong suốt cả năm, theo Howard Oh, người quản lý hướng dẫn khách tại Mandarin Oriental, Singapore. Vì vậy, thay vì có mức giá cao vút thì các khách sạn cao cấp của thành phố thường có chương trình khuyến mãi trong suốt cả năm.

Bạn nên so sánh giá được cung cấp bởi ba khách sạn mà mình muốn ở và xem nơi nào có ưu đãi hấp dẫn nhất. Ngoài ra, du khách có thể tìm thấy mức chiết khấu cho một kỳ nghỉ cuối tuần với bữa sáng và các khoản bao gồm khác hoặc được thêm 1 đêm miễn phí.

5. Sydney

Cách tiết kiệm nhất để du lịch tới những thành phố đắt đỏ 5

Carly Rea, người sáng lập Splendor Tailored Tours, khuyên bạn nên ở tại một khách sạn năm sao trong một khu dân cư, nơi giá phòng hàng đêm có thể bằng một nửa so với khu thương mại trung tâm du lịch. Ví dụ như Spicers Potts Point ở Potts Point, khách sạn Paramount House, ở Surry Hills.

Du khách muốn ở trong trung tâm thị trấn nên biết rằng một số khách sạn sang trọng ở CBD, bao gồm Shangri-La và InterContinental, có phòng chờ câu lạc bộ. Bạn phải trả một khoản phí cao hơn cả giá phòng của bạn, ví dụ như phòng chờ tại Four Seasons, có giá 96 đô la (2,2 triệu đồng) cho hai người mỗi ngày.

Luna (Theo NYT)