Cách tra cứu thông tin tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

01/04/2017 15:09

Từ ngày 1/4, Bộ GD&ĐT chính thức ra mắt Cổng thông tin tuyển sinh tại địa chỉ http://thituyensinh.vn.

cách tra cứu thông tin tại cổng thông tin tuyển sinh của bộ gd&Đt

Từ ngày 1/4, Bộ GD&ĐT chính thức ra mắt Cổng thông tin tuyển sinh tại địa chỉ http://thituyensinh.vn. 

Từ ngày 1/4, Bộ GD&ĐT chính thức ra mắt Cổng thông tin tuyển sinh tại địa chỉ http://thituyensinh.vn. Tại đây, các thí sinh có thể tra cứu thông tin liên quan đến tuyển sinh của tất cả các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm trên cả nước.

Theo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Bộ GD&ĐT cho biết, cổng thông tin tuyển sinh năm nay được triển khai trên diện rộng, nhằm mang đến sự tiện lợi cho thí sinh trong việc truy cập, tra cứu thông tin, từ đó chọn lựa các chương trình học, đăng ký và sắp xếp nguyện vọng phù hợp.

Cổng thông tin tuyển sinh tích hợp các thông tin liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành, cơ sở dữ liệu về kết quả kỳ thi THPT quốc gia, đề án tuyển sinh, điều kiện xét tuyển của các trường…

Cùng đưa tin, Vietnamnet cho biết thêm, khi vào trang web trên, thí sinh có thể tra cứu tất cả những thông tin cần thiết để thực hiện đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, trường CĐ sư phạm, bao gồm: Thông tin về Đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo đại học và các trường cao đẳng sư phạm như thông tin các ngành tuyển sinh năm 2017, điều kiện đảm bảo chất lượng, phương thức xét tuyển, điều kiện xét tuyển thẳng… Trên cơ sở các thông tin này, thí sinh có thể cân nhắc, lựa chọn ngành đăng kí tuyển sinh phù hợp nhất.

Thông tin về đầu mối liên hệ của các Sở GD&ĐT, các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc các nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2017; Thông tin về Quy chế thi, Quy chế tuyển sinh, văn bản chỉ đạo, điều hành của Bộ GD&ĐT, phân chia các cụm thi và các văn bản khác liên quan đến kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh năm 2017 cũng được đăng tải trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

3 bước giúp thí sinh tra cứu được chính xác thông tin cần tìm:

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ: http://thituyensinh.vn

Bước 2: Gõ mã trường hoặc tên trường hoặc tên ngành cần tìm vào ô “Tìm kiếm”, sau đó bấm phím enter hoặc nút “Tìm kiếm”. Ngay lập tức, danh sách các cơ sở đào tạo cần tìm sẽ được liệt kê lên màn hình.

Bước 3: Muốn xem thông tin một cơ sở đào tạo nào thì chỉ cần bấm nút chuột trái vào tên cơ sở đào tạo đó. Khi đó, thí sinh có thể tra cứu các thông tin chi tiết liên quan đến kỳ thi tuyển sinh năm 2017 của nhà trường.

Xem thêm video:

H. Nam (Tổng hợp)