Cấm xuất cảnh đại gia lái xe tứ quý 6666 gây tai nạn khiến 4 người tử vong

17/04/2019 12:27

Ông Nguyễn Đức Huyện, người điều khiển xe Lexus 49X-6666 gây tai nạn khiến 4 người tử vong bị cơ quan chức năng ra lệnh cấm xuất cảnh.

Cấm xuất cảnh đại gia lái xe tứ quý 6666 gây tai nạn khiến 4 người tử vong 1
Ông Nguyễn Đức Huyện, người điều khiển xe gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Quy Nhơn

Ngày 17/4, Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Định cho biết, cơ quan chức năng địa phương hiện chưa có các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Huyện - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định (chủ một khách sạn lớn có tiếng ở TP.Quy Nhơn)- người lái xe ô tô Lexus BKS 49X - 6666 tông vào đội âm công khiêng quan tài, khiến 10 người thương vong.

“Vụ tai nạn xảy ra trong dịp nghỉ lễ nên có nhiều việc đến lúc này vẫn đang còn thực hiện. Công an tỉnh Bình Định đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với tài xế (ông Huyện) và trưng cầu giám định đối với xe Lexus nhằm xác định các yếu tố kỹ thuật của xe”, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định cho hay.

Trong khi đó, ông Phan Phi Hổ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết, chuyện vi phạm pháp luật là lỗi cá nhân của ông Nguyễn Đức Huyện và cơ quan pháp luật sẽ xử lý theo đúng quy định.

Tuy nhiên, theo ông Hổ, ông Huyện là chủ tịch một câu lạc bộ Doanh nhân Bình Định và được bầu làm ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bởi câu lạc bộ này là tổ chức thành viên thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định.

“Khi có kết luận chính thức, tổ chức thành viên sẽ có văn bản đề nghị xem xét xử lý tư cách ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đối với ông Huyện do vi phạm pháp luật. Lúc đó, chúng tôi mới đưa ra mặt trận để hiệp thương xem xét cho thôi chức, chứ bây giờ chưa có quyết định gì cả”, ông Hổ nói.

Trước đó, chiều 11/4, ông Nguyễn Đức Huyện lái xe Lexus BKS: 49X - 6666 tông vào đội di quan khiêng quan tài khiến 4 người chết, 6 bị thương. Gây tai nạn, ông Huyện quỳ lạy xin lỗi tại hiện trường và đến trình diện tại công an phường gần nơi xảy ra tai nạn. Lãnh đạo Công an TP.Quy Nhơn cho biết, ngay thời điểm đó đã làm việc với ông Huyện nhưng ông này tỏ ra khá hoảng loạn, có nhiều lời khai khó hiểu khi cho rằng vụ tai nạn liên quan đến tâm linh. Ông Huyện cũng nói rằng, chẳng biết vì sao mình lại điều khiển xe tông vào nhóm người di quan.

Hiện, vụ tai nạn nghiêm trọng trên vẫn đang được Công an tỉnh Bình Định điều tra. Hiện vẫn chưa có quyết định khởi tố vụ việc.

Quang Đạt