Cân bằng lực lượng quân sự thế giới nghiêng về Nga

05/01/2016 06:31

Theo tạp chí Contra của Áo, cân bằng lực lượng quân sự thế giới đang nghiêng về phía Nga

Cân bằng lực lượng quân sự thế giới nghiêng về Nga 1
Không quân Nga chứng tỏ sức mạnh trong cuộc chiến diệt IS tại Syria

 Tạp chí Contra (Áo), dẫn lời Tướng NATO Hans-Lothar Domreze cho rằng cân bằng lực lượng trên thế giới đang ngiêng về phía Nga.

Theo quan chức cấp cao của NATO, nhờ theo đuổi thực hiện chính sách hiện đại hóa, các lực lượng vũ trang Nga giờ đây đã có lợi thế rõ rệt hơn. Lợi thế của quân đội Nga chính là thiết bị điện tử và kỹ năng kỹ thuật.

Theo bài báo trên tạp chí Contra, các nước phương Tây đặc biệt ấn tượng với độ chính xác cao trong các cuộc không kích của Nga nhằm diệt IS tại Syria.

Những khả năng trên của quân đội Nga được tờ Contra giải thích bằng công nghệ SITREP, mà trong số nhiều đặc tính khác, sở hữu hệ thống con (subsystem) máy tính chuyên dụng hiện đang được dùng trong các hoạt động của Không quânNga.

Hệ thống này sử dụng các dữ liệu từ GLONASS và liên tục so sánh vị trí của máy bay với mục tiêu. Đồng thời nó tính đến cả những chỉ số như áp suất, độ ẩm, tốc độ gió, tốc độ bay, cũng như các yếu tố khác có tầm quan trọng trong việc điều khiển hỏa lực.

Trên cơ sở tất cả những dữ liệu này, hệ thống con sẽ tính toán hướng bay, vận tốc, độ cao, và thiết lập những thông số thích hợp, sau đó quả bom sẽ được thả tự động và đánh chính xác vào mục tiêu, tác giả bài báo giải thích. Hơn nữa, trong hệ thống còn có thể chứa những dữ liệu về các cứ điểm trên mặt đất và các máy bay khác.

Theo Contra, trong khi NATO và đặc biệt là Mỹ đầu tư vào việc kiểm soát toàn diện đòi hỏi những khoản chi phí rất lớn, Nga đang cố gắng sử dụng bằng mọi cách khả năng kỹ thuật của mình để có thể giảm thiểu được chi phí.

P.V (Theo Spunik)