Cán bộ "mất ghế" vì nữ tử tù mua tinh trùng giá 50 triệu

16/02/2016 09:07

Bốn cán bộ quản giáo "mất ghế" vì để nữ tử tù có thai sau khi mua tinh trùng giá 50 triệu đồng.

Cán bộ
Bốn cán bộ quản giáo "mất ghế" vì để nữ tử tù có thai sau khi mua tinh trùng giá 50 triệu đồng. (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Theo nguồn tin từ Thanh Niên, Tiền Phong, cơ quan chức năng đã đình chỉ công tác của 4 cán bộ quản giáo thuộc một trại tạm giam ở tỉnh Quảng Ninh.

Việc đình chỉ công tác của 4 cán bộ này nhằm làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm trong công tác, đã khiến một nữ tử tù lợi dụng để có thai trong trại giam.

Được biết, Viện KSND và Cơ quan CSĐT tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (SN 1974, Lạng Sơn) mang thai thai khoảng 25 tuần và dự sinh vào tháng 4/2016.

Năm 2014, trong phiên sơ thẩm và phúc thẩm, Huệ bị tuyên án tử hình với tội danh Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong quá trình bị giam giữ, Huệ có nhờ Nguyễn Tuấn Hưng (SN 1989, đang chấp hành án phạt 30 tháng tù về tội “ trộm cắp tài sản”) giúp mình mang thai với giá 50 triệu đồng.

Tháng 8/2015, Hưng hai lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilon kèm theo bơm tiêm để đưa cho Huệ. Lợi dụng sơ hở, Huệ đã dùng bơm kim tiêm bơm tinh trùng vào mình để có thai.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên nữ tử tù mang thai nhằm hoãn thi hành án. Năm 2016, Nguyễn Thị Oanh (SN 1967, Thái Nguyên) cũng lãnh án như Huệ. Sau đó, nhờ 2 cán bộ trại giam "trợ giúp", Oanh đã mang thai với một phạm nhân khác.

Theo luật hiện hành, hình phạt tử hình không áp dụng đối với phụ nữ có thai, phụ nữ nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi phạm tội hoặc khi xét xử.

Di Linh (Tổng hợp)