Cận cảnh chuyến bay thương mại đầu tiên tại sân bay Cam Ranh

10/10/2021 19:49

Cảng HKQT Cam Ranh đã xây dựng phương án, kế hoạch đón trả khách giúp thủ tục nhanh chóng, đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cận cảnh chuyến bay thương mại đầu tiên tại sân bay Cam Ranh 1

Những hành khách chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên đến Cảng HKQT Cam Ranh sau thời gian dài ngừng hoạt động khai thác do ảnh hưởng của Covid-19

Đúng 13h38' hôm nay (10/10), chuyến bay thương mại mang số hiệu VN1346 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNAirlines) từ thành phố Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn xuống Cảng HKQT Cam Ranh.

Với 26 hành khách, đây là chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên đến Cảng HKQT Cam Ranh sau thời gian dài ngừng hoạt động khai thác do ảnh hưởng của Covid-19.

Và khoảng 1 tiếng sau, chuyến bay mang số hiệu VN1347 từ Cam Ranh cũng đã cất cánh đi thành phố Hồ Chí Minh thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo cảng HKQT Cam Ranh cho hay để đảm bảo phục vụ hành khách an toàn, cảng đã xây dựng phương án, kế hoạch đón trả khách; bố trí nhân viên hướng dẫn, giám sát hành khách tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi đến và đi.

Tất cả hành khách trên các chuyến bay đều phải đáp ứng đủ điều kiện phòng chống Covid -19 theo Quyết định của Bộ GTVT và Hướng dẫn của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người về Khánh Hòa như: Phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19), đồng thời có kết quả xét nghiệm Sars-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay. Hành khách cũng phải khai báo y tế đúng quy định, có bản cam kết trước khi làm thủ tục hàng không.

Đặc biệt, việc thực hiện kết nối vận tải hành khách bằng đường bộ với đường hàng không tại Cảng HQKT Cam Ranh, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa đã cấp phép cho 4 đơn vị kinh doanh vận tải với 54 phương tiện được hoạt động đưa đón hành khách tại Cảng HQKT Cam Ranh từ ngày 10/10 - 20/10. Các đơn vị này đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa để phục vụ vận chuyển hành khách an toàn.

Xem thêm hình ảnh chuyến bay thương mại đầu tiên tại cảng HKQT Cam Ranh:

Cận cảnh chuyến bay thương mại đầu tiên tại sân bay Cam Ranh 2

Trước khi vào làm thủ tục, hành khách được nhân viên sân bay hướng dẫn khai báo y tế ngay tại cổng vào

Cận cảnh chuyến bay thương mại đầu tiên tại sân bay Cam Ranh 3

Hành khách được hướng dẫn tận tình tại quầy làm thủ tục. Tất cả hành khách trên các chuyến bay đều phải đáp ứng đủ điều kiện phòng chống Covid -19 theo Quyết định của Bộ GTVT và Hướng dẫn của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Cận cảnh chuyến bay thương mại đầu tiên tại sân bay Cam Ranh 4

Lãnh đạo cảng HKQT Cam Ranh cho hay để đảm bảo phục vụ hành khách an toàn, cảng đã xây dựng phương án, kế hoạch đón trả khách; bố trí nhân viên hướng dẫn, giám sát hành khách tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi đến và đi.

Cận cảnh chuyến bay thương mại đầu tiên tại sân bay Cam Ranh 5

Phòng chờ rộng rãi, hành khách giữ khoảng cách, đảm bảo công tác phòng chống dịch

Cận cảnh chuyến bay thương mại đầu tiên tại sân bay Cam Ranh 6

Đặc biệt, việc đưa/đón khách bằng đường bộ tại Cảng HQKT Cam Ranh, Sở GTVT Khánh Hòa cấp phép cho 4 đơn vị kinh doanh vận tải với 54 phương tiện

Quốc Nhựt