Cận cảnh đại lộ hiện đại nhất Thủ đô ngập bùn đất, rác thải

01/06/2019 15:09

Tình trạng các phương tiện đổ trộm bùn đất, rác thải lại tái diễn, gây mất ATGT nghiêm trọng trên đại lộ Thăng Long.

Cận cảnh đại lộ hiện đại nhất Thủ đô ngập bùn đất, rác thải 1
Đại lộ Thăng Long là một trong những tuyến đường hiện đại nhất Thủ đô, được xây dựng với vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, ghi nhận của PV Báo Giao thông, tình trạng các phương tiện có hành vi làm rơi vãi, đổ trộm bùn đất diễn ra như cơm bữa, gây mất ATGT, ô nhiễm nghiêm trọng.
Cận cảnh đại lộ hiện đại nhất Thủ đô ngập bùn đất, rác thải 2
Việc đổ trộm, làm vương vãi bùn đất trên tuyến đường này đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng không được chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan, đặc biệt là cảnh sát môi trường xử lý kịp thời. Trong ảnh người dân lưu thông rất khó khăn do bùn đất tràn lan ra đường gây trơn trượt, rất dễ xảy ra TNGT.

Cận cảnh đại lộ hiện đại nhất Thủ đô ngập bùn đất, rác thải 3
Các phương tiện, nhất là xe máy phải dạt hết ra phía ngoài làn đường của ô tô để tránh bùn đất.
Cận cảnh đại lộ hiện đại nhất Thủ đô ngập bùn đất, rác thải 4
Ngày mưa thì trơn trượt, ngày nắng thì bụi mù mịt. Dù đơn vị phụ trách môi trường ở đây thường xuyên tổng vệ sinh nhưng, chỉ sau một đêm lại đâu hoàn đấy do các đối tượng thường lợi dụng lúc đêm tối hoặc sáng sớm để đổ trộm.
Cận cảnh đại lộ hiện đại nhất Thủ đô ngập bùn đất, rác thải 5
Cùng đó, rất nhiều xe tải lớn không che chắn cẩn thận cúng là "thủ phạm" làm rơi vãi đất cát xuống đường.
Cận cảnh đại lộ hiện đại nhất Thủ đô ngập bùn đất, rác thải 6
Đoạn đường qua hai phường Đại Mỗ và Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) giống như một bãi rác công cộng, tập trung đủ loại rác thải: rác thải sinh hoạt, bùn đất xây dựng, phụ tùng các loại phương tiện.

Cận cảnh đại lộ hiện đại nhất Thủ đô ngập bùn đất, rác thải 7
Ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài, người dân đã nhiều lần phản ánh, chính quyền địa phương cần vào cuộc kiên quyết để xử lý. Nếu cần thiết sẽ huy động liên ngành phối hợp xử lý dứt điểm để trả lại mỹ quan đô thị cho tuyến đường.

Lê Tươi - Nam Khánh