Thứ Bảy, 29/02/2020 14:55:12 Hotline: 0901 514 799

Cận cảnh ga Hà Nội thông thoáng bất ngờ chiều 28 Tết

22/01/2020 18:25

Chiều nay (22/1), dù là ngày cuối đi làm trước khi nghỉ Tết, nhưng ga Hà Nội vẫn khá thông thoáng, không có cảnh hành khách chen lấn.

Keyword đầu tiên có dấu
Hôm nay (28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), ngày cuối đi làm trước khi bước vào kì nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày, tuy nhiên, nhà ga lại rất thông thoáng.

Keyword đầu tiên có dấu
Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại ga Hà Nội, các chuyến tàu xuất phát từ sáng đến nay gần như đã kín phương án. Một tiếp viên toa xe tàu SE29 xuất phát lúc 15h30 cho biết, tàu đã kín chỗ chính, nhưng vẫn còn lượng nhỏ ghế phụ. Tuy nhiên, khách chủ yếu đi chặng ngắn, đến Vinh là vãn rất nhiều khách.

Keyword đầu tiên có dấu
Hành khách lỉnh kỉnh đồ đạc đồ đạc về quê ăn Tết. Nhà ga bố trí xe đẩy miễn phí tự phục vụ cho hành khách, ngoài ra có đội dịch vụ phục vụ mang vác hành lý

Keyword đầu tiên có dấu
Ngành đường sắt thực hiện nghiêm việc kiểm tra vé tàu ngay cửa soát vé tự động ga và tại cửa toa xe, trước khi lên tàu.

Keyword đầu tiên có dấu
Bé theo bố mẹ về quê nhưng vẫn say giấc trên vai mẹ

Keyword đầu tiên có dấu
Một bé khác thích thú vừa được mẹ đẩy trên xe vừa thưởng thức nước giải khát

Keyword đầu tiên có dấu
Tàu đông, kín phương án chỗ nhưng trên ke ga thưa vắng. Bà Trần Thị Thanh Hương, Phó Trạm trưởng Kinh doanh vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, do thời gian giãn cách giữa các chuyến tàu dài, đến 1 giờ nên hành khách không bị dồn ứ trên sân ga. Hơn nữa, nhà ga mở cửa đón khách sớm, khách vào ga là lên được tàu luôn.

Keyword đầu tiên có dấu
Ngành Đường sắt đã cử các nhân viên, đoàn viên, thanh niên tình nguyện túc trực ngay cửa soát vé ga để hướng dẫn, hỗ trợ hành khách.

Keyword đầu tiên có dấu
Dù đã đến giờ tàu chạy nhưng trưởng tàu vẫn chưa phát lệnh xuất phát, chờ cho những hành khách cuối cùng lên tàu an toàn

Keyword đầu tiên có dấu
Trưởng tàu khách quan sát hai bên ke ga, đảm bảo chắc chắn an toàn, các tiếp viên toa xe làm tín hiệu xác nhận an toàn để tàu chuyển bánh

Keyword đầu tiên có dấu
Tàu rời ga, nhà ga lại trở nên quang quẻ; các bộ phận chờ đợi phục vụ chuyến tàu kế tiếp. Bà Hương cho biết, ngành Đường sắt đã tổ chức chạy tàu tết phục vụ hành khách từ ngày 12/1; nhưng ngày hôm nay là ngày đông nhất, tập trung tàu chủ yếu vào buổi tối với hàng chục chuyến tàu tăng cường đi phía Nam. Các chuyến tàu gần như đã kín chỗ. Vì khách đi từ Hà Nội chủ yếu là chặng ngắn như đi Nam Định, Ninh Bình, Bỉm Sơn, Thanh Hóa nên nhiều hành khách vẫn chọn ghế ngồi, ghế phụ. Vé đi chặng xa hơn như Vinh, Đồng Hới, Đông Hà, Huế… cơ bản đã hết chỗ, nhất là vé giường nằm ngay từ những ngày đầu mở bán.

Keyword đầu tiên có dấu
Nhà ga vẫn tiếp tục bán vé cho các chuyến tàu kế tiếp vì vẫn còn lượng nhỏ ghế, ghế phụ. Ngoài ra là tàu chạy trong các ngày nghỉ tết. Ngành Đường sắt cho biết, trong các ngày nghỉ Tết, chạy thêm 30 đoàn tàu khu đoạn như sau: 16 đoàn Hà Nội - Vinh, 6 đoàn Hà Nội - Đồng Hới, 2 đoàn Hà Nội - Lào Cai, 2 đoàn Hà Nội - Hải Phòng, 4 đoàn Hà Nội - Thanh Hóa, cung cấp thêm hơn 15.000 chỗ.

Kỳ Nam