Cận cảnh giải cứu "khủng long" 85 tấn ngập bùn ở Quảng Ninh

16/03/2017 11:23

Cận cảnh giải cứu siêu xe máy xúc 85 tấn được mệnh danh là khủng long ngập dưới bùn ở Quảng Ninh trong đêm

Cận cảnh giải cứu

Đông đảo các đơn vị cứu hộ giao thông thuộc Hội Cứu hộ giao thông đường bộ Việt Nam đã có mặt tại hiện trường để chung tay giải cứu chiếc siêu xe máy xúc tải trọng 85 tấn gặp nạn ngày 12/3 ở khai trường Hà Ráng, Công ty than Hạ Long (phường Quang Hanh, tỉnh Quảng Ninh)

Hình ảnh cận cảnh giải cứu siêu xe máy xúc 85 tấn được mệnh danh là "khủng long" ngập sâu dưới bùn ở khai trường Hà Ráng, Quảng Ninh trong đêm.

Cận cảnh giải cứu

Đây là chiếc xe máy xúc Komatsu PC 850 với trọng tải 85 tấn bị chôn sâu dưới đống bùn lầy, đất đá trong nhiều ngày 

Cận cảnh giải cứu

Phương án cứu hộ được triển khai là sử dụng cáp tời với tổng lực lên đến 500 tấn. Ngày 14/3, nhân, vật lực đã được tập kết về hiện trường để chuẩn bị công tác giải cứu. 

Cận cảnh giải cứu

3 chiếc xe cứu hộ (3 và 4 chân) cùng 2 máy tời độc lập với tổng lực gần 500 tấn đang hoạt động hết công sức bắt đầu công cuộc giải cứu đưa chiếc xe thoát khỏi đống bùn lầy.

Cận cảnh giải cứu

Những thành viên cứu hộ tranh thủ ăn tối trong lúc giải lao để tiết kiệm thời gian nhanh chóng giải cứu siêu xe máy xúc này. Ảnh chụp tối 15/3

 >>>Xem thêm video Hàng trăm xe cứu hộ đổ bộ về Ngày hội các DN cứu hộ:

Cận cảnh giải cứu

Công tác cứu hộ triển khai ngay trong đêm tối

Cận cảnh giải cứu

5h sáng 16/3, công tác cứu hộ tiếp tục được diễn ra

Cận cảnh giải cứu

Sau nhiều nỗ lực, tối 15/3, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được bộ phần tay múc và di chuyển toàn bộ chiếc xe ra vị trí chôn sâu khoảng 2 mét. 

Cận cảnh giải cứu

Được biết, vị trí xảy ra sự cố trên là ở vùng đất yếu, nằm trong khai trường than Hà Ráng, nơi có con suối nhỏ, cống nước chạy qua cùng với thời tiết mưa đã khiến cho công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn

Cận cảnh giải cứu

Sáng nay (16/3), lực lượng cứu hộ đã điều thêm một chiếc xe múc loại nhỏ vào tiếp cận xe Komatsu để gạt đất đá và dọn đường

Cận cảnh giải cứu

Chiếc xe đang được giải cứu một cách khẩn trương nhất

Cận cảnh giải cứu

Bất chấp thời tiết mưa lạnh, các thành viên đội cứu hộ vẫn làm việc tích cực. Công tác cứu hộ đang thu được những kết quả khả quan. 

Cận cảnh giải cứu

Đến thời điểm hiện tại, đã kéo máy xúc lên được thêm 3 mét. Bộ phận bánh xích của xe đã lộ thiên. Sau khi sử dụng máy xúc san gạt lớp đất đá, đội cứu hộ tiếp tục sử dụng cáp tời đưa xe lên bờ. Dự kiến, đến đầu giờ chiều hôm nay (16/3), công tác giải cứu xe siêu khủng này sẽ hoàn thành.

 Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Hữu Tuấn