Cận cảnh khống chế nam thanh niên kề dao uy hiếp cô gái trẻ

27/01/2018 09:41

Các trinh sát hóa trang ập vào xe khống chế đối tượng và giải cứu con tin an toàn....

cận cảnh khống chế nam thanh niên kề dao uy hiếp cô gái trẻ

Nam thanh niên nghi sử dụng ma túy tổng hợp kề dao uy hiếp cô gái không quen biết trên đường Duyên Hải (Lào Cai)

Ngày 26/1, trên mạng xã hội xôn xao clip nam thanh niên nghi ngáo đá cầm dao nhọn kề cổ, khống chế một người phụ nữ trẻ tuổi. Đối tượng hết sức manh động nên dù xung quanh có khá đông người dân nhưng không ai dám ngăn cản bởi có thể gây nguy hiểm cho cô gái. 

Theo đó, sự việc xảy ra khoảng 16h cùng ngày tại khu vực đường Duyên Hải (thuộc phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai). Ngay sau khi nhận được tin báo, Tổ công tác gồm Công an phường Duyên Hải, các đội nghiêp vụ Công an thành phố Lào Cai, Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với lực lượng bộ đội Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai nhanh chóng họp bàn phương án để quây bắt đối tượng.

Tại hiện trường vụ việc xác định đối tượng đang có nhiều biểu hiện sử dụng ma túy tổng hợp, trên tay cầm dao nhọn loại dao chọc tiết lợn, liên tiếp uy hiếp con tin cùng các lực lượng chức năng xung quanh. Vụ việc thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem.

Sau khi nắm bắt tình hình, lực lượng tinh nhuệ của cảnh sát hình sự Công an tỉnh, đội hình sự Công an thành phố đã hóa trang trà trộn vào đám đông để tìm cơ hội khống chế đối tượng trong khi lực lượng mặc sắc phục Công an liên tục thương thuyết để đối tượng giãn sự chú ý với nạn nân đang bị siết cổ và đe dọa tính mạng bằng dao.

Sau 45 phút nghẹt thở, khi đối tượng đã thấm mệt và yêu cầu lực lượng chắc năng điều cho xe ô tô để tẩu thoát. Ngay lập tức, chiếc xe ô tô của một phóng viên tại hiện trường BKS 24D-00.245 được chuẩn bị và đưa đến, lúc này, tất cả các cánh cửa của xe ô tô đều được mở. Khi đối tượng vừa lên xe ô tô này và nới lỏng tay cầm dao khỏi con tin, các trinh sát hóa trang đã nhanh chóng áp sát, bắt giữ, khống chế, tước vũ khí của đối tượng và giải cứu an toàn con tin trước sự reo hò mừng rỡ và những tràng pháo tay tán thưởng của hàng ngàn người dân xung quanh.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra bước đầu xác định đối tượng là Nguyễn Xuân Thịnh (sinh năm 1992) trú tại số nhà 084, đường Sơn Đạo, thành phố Lào Cai. Theo lời khai ban đầu, trước đó đối tượng có sử dụng ma túy đá, sau đó bị ảo giác là có người đuổi đánh mình nên hắn đã dùng dao nhọn uy hiếp 1 người phụ nữ đi đường. Khi Thịnh bước chân lên xe và tiếp tục uy hiếp đối tượng thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Nạn nhân được xác định là chị Phạm Hà V. (SN 2002 huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu). Được biết Nguyễn Xuân Thịnh là đối tượng nghiện ma túy đá và có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành bắt giữ đối tượng cùng tang vật, đồng thời tiến hành lấy lời khai của các nhân chứng liên quan để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm đối tượng.

cận cảnh khống chế nam thanh niên kề dao uy hiếp cô gái trẻ

Đối tượng ngáo đá manh động liên tục kéo cô gái, tay cầm dao nhọn kề cổ con tin trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân và lực lượng chức năng

cận cảnh khống chế nam thanh niên kề dao uy hiếp cô gái trẻ

Sau 45 phút được lực lượng chức năng thuyết phục, đối tượng yêu cầu chuẩn bị xe ô tô cho hắn tẩu thoát

cận cảnh khống chế nam thanh niên kề dao uy hiếp cô gái trẻ

Ngay khi đối tượng lên xe ô tô mà công an chuẩn bị, tay nới lỏng vũ khí, các trinh sát mặc thường phục đã ập vào xe khống chế...

cận cảnh khống chế nam thanh niên kề dao uy hiếp cô gái trẻ

...và giải cứu con tin an toàn

cận cảnh khống chế nam thanh niên kề dao uy hiếp cô gái trẻ

Chiếc xe ô tô được sử dụng để khống chế đối tượng là xe của một phóng viên tác nghiệp tại hiện trường

cận cảnh khống chế nam thanh niên kề dao uy hiếp cô gái trẻ

Các trinh sát đã mở toang hết cửa xe khi đưa xe đến cho đối tượng để dễ dàng ập vào khống chế nam thanh niên ngáo đá

Thanh Phúc - Thanh Tuấn