Cận cảnh "kích hoạt" thiết bị cảnh báo ATGT trước giờ bão số 5 đổ bộ

17/09/2020 15:57

Công tác phòng chống mưa bão số 5 của các đơn vị ngành GTVT TP Đà Nẵng đang được triển khai khẩn trương, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Cận cảnh
Lực lượng công nhân cầu đường Đà Nẵng kiểm tra các thiết bị đảm bảo ATGT đường thủy

Chiều 17/9, Sở GTVT thành phố Đà Nẵng cho biết, nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 5 và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, Sở GTVT thành phố Đà Nẵng đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống mưa bão. Mỗi đơn vị xây dựng kế hoạch phòng chống mưa bão, thiên tai theo hướng phòng ngừa là chính, nhanh chóng khắc phục hậu quả sau khi thiên tai xảy ra, đảm bảo phương tiện và con người được an toàn, sẵn sàng triển khai công tác ứng cứu.

Tại các khu vực bến xe, bến cảng thủy nội địa, bến tàu chuẩn bị tốt hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống cảnh báo thông suốt, thiết bị đảm bào giao thông an toàn, thực hiện chế độ trực ban 24/24h...

Ngay sau khi có thông tin về cơn bão số 5, lực lượng quản lý các công trình cầu đường Đà Nẵng đã khẩn trương các biện pháp gia cố, sửa chữa, che chắn, neo buộc, khơi thông các tuyến đường, công trình cầu trọng yếu trên địa bàn.

Ông Võ Thành Được, Giám đốc Công ty CP Cầu đường Đà Nẵng cho hay: Đến thời điểm này, lực lượng đã cơ bản hoàn thành công tác nạo vét, khơi thông, kiểm tra các tuyến đường có nguy cơ sạt lở, có rãnh dọc, kè taluy như: đường Hoàng Sa, DRT, Hoàng Văn Thái, DT602, Bà Nà Suối Mơ... Đối với các công trình cầu, các lực lượng phụ trách đã tiến hành khơi thông hệ thống thoát nước; kiểm tra, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị cảnh báo ATGT; kiểm tra hệ thông điều khiển các công trình cầu như: hệ thống nâng cầu, hệ thống quan trắc; kiểm tra các máy phát điện dự phòng...

Cận cảnh
Lực lượng tiến hành kiểm tra các thiết bị tại bãi đỗ xe trung tâm thành phố
Cận cảnh
Chuẩn bị vật tư cho các thiết bị điện, sẵn sàng ứng phó với mưa bão
Cận cảnh
Tháo dỡ, gia cố các công trình tại bến tàu du lịch Sông Hàn
Cận cảnh
Chuẩn bị các thiết bị cảnh báo giao thông đường thủy, đường bộ các nơi xung yếu
Cận cảnh
Kiểm tra hoạt động vận hành các thiết bị cảnh báo mưa bão
Cận cảnh
Kiểm tra, gia cố hệ thống phao, neo đường thủy trên địa bàn
Cận cảnh
Khơi thông cống mương thoát nước các công trình đường bộ
Cận cảnh
Lực lượng công nhân cầu đường khẩn trương gia cố, vệ sinh các tuyến đường mương thoát nước
Cận cảnh
Cận cảnh
Các khu vực, tuyến đường có nguy cơ sạt lở được rào chắn, cảnh báo đảm bảo an toàn trước mưa bão

Vĩnh Nhân - Đại Thắng