Cận cảnh máy bay vận tải quân sự lớn nhất của Mỹ

07/04/2015 13:40

Vận tốc tối đa C-5 Galaxy khoảng 1.000 km/giờ, có thể bay liên tục 4.440 km mà không cần tiếp nhiên liệu.

cận cảnh máy bay vận tải quân sự lớn nhất của mỹCó chuyến bay đầu tiên vào năm 1968, C-5 Galaxy từ đó đến nay đóng vai trò rất quan trọng đối với việc vận chuyển của Quân đội Mỹ. Vận tốc tối đa C-5 Galaxy khoảng 1.000 km/giờ, đồng thời có thể bay liên tục 4.440 km mà không cần tiếp nhiên liệu. Chiếc máy bay vận tải này có hai tầng: tầng trên có thể chứa tối đa 73 hành khách và tầng dưới dành cho chở hàng. hóa quân sự.

cận cảnh máy bay vận tải quân sự lớn nhất của mỹC-5 Galaxy có kíp lái 7 người với chiều dài: 75,31 m; chiều cao: 19,84 m; sải cánh: 67,89 m; diện tích cánh: 576 m2; động cơ: 4 × General Electric TF39-GE-1C kiểu turbofan. Nó có thể chở được tối đa là 122 tấn.

cận cảnh máy bay vận tải quân sự lớn nhất của mỹChiếc xe bọc thép hạng nhẹ này nặng 12 tấn nhưng vẫn dễ dàng di chuyển vào trong máy bay vận tải C-5 Galaxy.

cận cảnh máy bay vận tải quân sự lớn nhất của mỹC-5 Galaxy có thể vận chuyển tối đa 6 trực thăng Apache. 

cận cảnh máy bay vận tải quân sự lớn nhất của mỹVận chuyển tối đa 2 xe tăng M1 Abrams cũng là một điều đơn giản với “gã khổng lồ” C-5 Galaxy.

cận cảnh máy bay vận tải quân sự lớn nhất của mỹMột chiếc trực thăng vận tải Chinook dễ dàng được đưa vào trong khoang của máy bay vận tải quân sự này.

cận cảnh máy bay vận tải quân sự lớn nhất của mỹMột chiến đấu cơ A-10 Warthog đang được đưa vào trong khoang chứa của C-5 Galaxy.

cận cảnh máy bay vận tải quân sự lớn nhất của mỹMột chiến đấu cơ F-14 được vận chuyển.

cận cảnh máy bay vận tải quân sự lớn nhất của mỹĐôi khi những chiếc thuyền cũng cần được “bay”, trong ảnh một chiếc thuyền cao tốc đang được đưa vào khoang máy bay.

cận cảnh máy bay vận tải quân sự lớn nhất của mỹThậm chí C-5 Galaxy có thể chứa được cả một chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 to lớn, theo Lao động.

Xem video:

 Nguồn video: Delpillar.

 

Thanh Hà (TH)