Cận cảnh ngôi làng cổ tích ngoài đời ở Hà Lan

05/06/2020 18:55

Một khi đến nơi này chắc chắn du khách sẽ không muốn rời khỏi. Toàn bộ ngôi làng được bao quanh bởi các con kênh, muốn di chuyển mọi người chỉ có thể dùng thuyền.

Đây là một nơi hoàn toàn tách biệt với phố thị ồn ào, không có bất kỳ bóng dáng xe cộ nào và có tuổi đời lên tới 700 năm. Người dân sống trong ngôi làng này đều di chuyển bằng thuyền, điều đó tạo nên sự khác biệt và giúp cho cuộc sống ở đây lúc nào cũng trong lành, yên bình. Đó là làng Giethoorn, cách khoảng 5 km về phía Tây Nam Steenwijk tỉnh Overijssel, Hà Lan.

Cận cảnh ngôi làng cổ tích ngoài đời ở Hà Lan 1

Ngôi làng này có thể nhiều người chưa biết đến, nhưng ở châu Âu nó được ví như "Venice ngoại ô Hà Lan". Người dân châu Âu đặc biệt thích nơi này, họ có thể ghé đến nhiều lần mà không cảm thấy chán.

Khi du khách bước chân vào ngôi làng, họ sẽ thấy cuộc sống người dân nơi đây rất nhàn nhã, bình yên như trong các câu chuyện cổ tích mình từng nghe thấy. Mỗi sáng khi thức dậy, những gì mà du khách thấy sẽ là một bầu trời trong xanh, tiếng chim hót líu.

Cận cảnh ngôi làng cổ tích ngoài đời ở Hà Lan 2

Khoảnh khắc khi mở cửa sổ, du khách có thể ngửi thấy mùi thơm dịu ngọt của cỏ cây, không khí trong lành đến mức chỉ muốn hít căng cả ngực đầy, một cảm giác khoan khoái lan tỏa khắp cơ thể. Khi dạo quanh một vòng khắp làng, du khách sẽ cảm nhận được thiên nhiên ở đây quá tuyệt vời đẹp đến mức không thể diễn tả thành lời được.

Cận cảnh ngôi làng cổ tích ngoài đời ở Hà Lan 3

Du khách bước vào đây sẽ cảm thấy như mình đang đắm chìm trong một thế giới cổ tích và họ không muốn thức dậy. Trong khi xã hội bên ngoài phát triển hiện đại bao nhiêu thì ngôi làng này vẫn giữ nguyên nết nguyên bản từ xưa đến nay. Mỗi ngôi nhà nằm cạnh một con lạch nhỏ, thuyền là phương tiện duy nhất để di chuyển tại đây. Mặc dù không có đường và xe nhưng có tới 176 cây cầu gỗ nối liền những ngôi nhà với nhau.

Cận cảnh ngôi làng cổ tích ngoài đời ở Hà Lan 4

Cấu trúc của những ngôi nhà ở đây cũng rất đặc biệt, mái nhà được lợp bằng lau sậy, khiến nó vào mùa đông thì ấm áp mà mùa hè thì mát mẻ. Điều này càng tôn thêm nét đẹp cổ tích cho ngôi làng. Hầu như mỗi nhà đều trồng rất nhiều hoa, quanh năm đều nở rộ rất đẹp.

Nếu du khách là người thành phố, phải sống trong cảnh khói bụi chật chội mỗi ngày thì cần phải ghé đến nơi này thử một lần. Hầu hết các nữ du khách đều muốn tận hưởng vẻ đẹp cổ tích của ngôi làng này. Nếu có thời gian từ 2 - 3 ngày, du khách nên chọn nơi này làm điểm ghé đến, có thể thuê một cabin gỗ và một chiếc thuyền nhỏ để có thể cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên là như thế nào.

Phan Hằng (Theo QQ)