Cận cảnh những bằng khen tài xế cứu bé gái rơi tầng 12 vừa nhận được

02/03/2021 08:21

Hàng chục tấm bằng khen từ của Thủ tướng Chính phủ đến Thành ủy, UBND TP Hà Nội... vừa được trao tận tay tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh.

Cận cảnh những bằng khen tài xế cứu bé gái rơi tầng 12 vừa nhận được 1

Tài xế Mạnh (bên phải) và bố bé gái rơi từ tầng 12 (bên trái) tại buổi gặp gỡ chiều qua

Sau hành động dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12A Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (TP Hà Nội), tài xế Nguyễn Văn Mạnh (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã nhận được nhiều lời khen ngợi của nhân dân cả nước.

Không những vậy, nhiều tổ chức đã nhanh chóng biểu dương tinh thần hết mình cứu người của anh bằng những bằng khen, thư khen tuyên dương hành động đẹp đó.

Cận cảnh những bằng khen tài xế cứu bé gái rơi tầng 12 vừa nhận được 2

Ngày 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã viết thư khen hành động của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. "Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28/2/2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12A, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội", thư Thủ tướng viết.

Cận cảnh những bằng khen tài xế cứu bé gái rơi tầng 12 vừa nhận được 3

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng có thư khen ngợi tinh thần dũng cảm cứu người của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. "Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh", Bí thư Hà Nội viết.

Cận cảnh những bằng khen tài xế cứu bé gái rơi tầng 12 vừa nhận được 4

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đã có bằng khen kèm theo đó là mức thưởng 3 lần mức lương cơ sở cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Cận cảnh những bằng khen tài xế cứu bé gái rơi tầng 12 vừa nhận được 5

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Cận cảnh những bằng khen tài xế cứu bé gái rơi tầng 12 vừa nhận được 6

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cũng tặng giấy khen hành động dũng cảm cứu người của tài xế Mạnh

Cận cảnh những bằng khen tài xế cứu bé gái rơi tầng 12 vừa nhận được 7

Chiều hôm qua (1/3) Thành đoàn Hà Nội đã đến tận nhà anh Mạnh động viên, trao tặng bằng khen

Cận cảnh những bằng khen tài xế cứu bé gái rơi tầng 12 vừa nhận được 8

Chiều qua (1/3), tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân, tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cũng được UBND, Công an quận Thanh Xuân tặng bằng khen vì hành động dũng cảm cứu sống thành công cháu bé rơi từ tầng 12

Cận cảnh những bằng khen tài xế cứu bé gái rơi tầng 12 vừa nhận được 9

Chủ tịch xã Vĩnh Ngọc (nơi anh Mạnh sinh sống) cũng tặng giấy khen trước hành động dũng cảm cứu người của công dân Nguyễn Ngọc Mạnh

Trước đó, khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng trên cao. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được khi bé H. rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Phùng Đô