Cận cảnh quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc "tra tấn" người dân

13/03/2018 07:45

Quán bar LOST AND FOUND (28 Bạch Đằng, Đà Nẵng) là điểm nóng về lấn chiếm vỉa hè, ô nhiễm tiếng ồn...

cận cảnh quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc "tra tấn" người dân

Bar LOST AND FOUND thường xuyên lấn vỉa hè để kinh doanh, mở nhạc inh ỏi

Đây cũng là "điểm nóng" tình trạng mất an ninh trật tự, ô nhiễm tiếng ồn liên tục được người dân lân cận phản ánh đến cơ quan chức năng, truyền thông và trên trang mạng xã hội Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng: tiện nghi-xanh-sạch-đẹp".

Trước đó, ngày 21/1/2018, Báo Giao thông điện tử có bài "Quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc "tra tấn" người dân" về thực trạng nhiều quán bar trên đường Bạch Đằng hoạt động quá khuya, mở nhạc quá quy định, lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh. Trong đó, có quán LOST AND FOUND (28 Bạch Đằng, P.Thạch Thang, Hải Châu).

Đến ngày 11/3, nhận sự phân công chỉ đạo đề tài của Báo Giao thông, PV Hứa Vĩnh Nhân (VP Báo Giao thông tại miền Trung) tiếp tục quay lại hiện trường, ghi nhận vấn nạn lấn vỉa hè, ô nhiễm tiếng ồn tại các quán bar này không những không được chấn chỉnh mà ngày càng bành trướng.

Clip: Quán Bar LOST AND FOUND mở nhạc inh ỏi, lấn vỉa hè

Đáng nói, khi đang tác nghiệp tại khu vực quán LOST AND FOUND, PV Nhân bất ngờ bị nhóm đối tượng 4-5 người kéo ra khống chế, hành hung, đánh đập, thu giữ giấy tờ, thiết bị tác nghiệp và giữ chân suốt hơn 2 tiếng đồng hồ (từ gần 24h tối 11/3 đến hơn 2 giờ sáng 12/3).

Thời gian qua, càng khuya, lượng khách đổ về quán LOST AND FOUND càng đông, các dãy bàn ghế được kê hết ra vỉa hè phía trước. Quán thiết kế dạng hở, không đảm bảo cách âm nhưng nhạc như được vặn hết công suất. Đứng cách quán cả trăm mét vẫn nghe rõ từng điệu nhạc rầm rầm, nền đường như rung lắc. 

cận cảnh quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc "tra tấn" người dân

Bóng cười (đánh dấu) thường xuyên được tiêu thụ tại bar LOST AND FOUND

cận cảnh quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc "tra tấn" người dân

PV Báo Giao thông trình báo cơ quan công an vì bị hành hung khi đang tác nghiệp khuya 11/3

Ông Ch. (nhà ngay sát phía sau quán bar Lost and Found) phản ánh nhiều hộ dân rất bức xúc vì sống trong cảnh “ô nhiễm” tiếng ồn, bị tra tấn bởi nhạc mạnh hàng đêm.

“Đành rằng ưu tiên phát triển du lịch, dịch vụ nhưng chơi nhạc thì phải cách âm, có giờ giới nghiêm. Ở đây, bar mở nhạc đến 1-2h sáng, inh ỏi. Người lớn thì mất ngủ, trẻ em không tài nào học nổi”, ông Ch. nói.

Thượng tá Lưu Văn Ba, Trưởng Công an phường Thạch Thang cho hay, đã nhận nhiều kiến nghị của người dân về vấn đề này. Công an phường đã kiểm tra và nhắc nhở quán không được kinh doanh quá giờ, không gây ồn ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh nhưng sau đó vẫn tái phạm.

Theo ông Mai Công Nghị, Trưởng phòng Văn hóa thông tin quận Hải Châu, quận đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra và từng xử phạt quán này liên quan vi phạm mở nhạc quá quy định mức độ âm thanh… Thực tế, bên cạnh các cơ sở kinh doanh vẫn còn nhiều hộ dân sống xen kẽ. Các quán bar, karaoke được quy định hoạt động không quá 24h đêm. Nhưng nhiều quán sá vẫn còn hoạt động muộn, vi phạm quy định.

>>> Một số hình ảnh ngang nhiên lấn vỉa hè, hoạt động quá quy định của Bar LOST AND FOUND (ảnh chụp từ tháng 1-tháng 3/2018)

cận cảnh quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc "tra tấn" người dân

Sáng 12/3, bar LOSD AND FOUND bất ngờ cho công nhân đến sửa chữa một số hạng mục. Hiện quán thiết kế mở, tối đến là khách tràn ra ngồi chật kín vỉa hè, nhạc bật ầm ĩ khiến những hộ dân xung quanh bức xúc...

cận cảnh quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc "tra tấn" người dân

Quán bar này thường xuyên mở nhạc hết công suất, hoạt động quá khuya, tra tấn người dân...

cận cảnh quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc "tra tấn" người dân

Càng muộn quán càng tấp nập, ồn ào nhưng không hiểu sao không bị xử lý

cận cảnh quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc "tra tấn" người dân

Đây đồng thời là địa điểm tiêu thụ bóng cười, mỗi trái bóng cười được rao bán tại quán Bar này 100.000 đồng/quả, mua 2 được tặng 1. Bóng cười đã được các chuyên gia y tế khuyến cáo về tác hại với sức khỏe. Người kinh doanh tàng trữ vật phẩm có chứa chất N20 (có trong bóng cười) phải tuân thủ các quy định ứng phó sự cố hóa chất theo Luật hiện hành.

cận cảnh quán bar lấn vỉa hè, mở nhạc "tra tấn" người dân

Vô tư "tra tấn" người dân sống lân cận hàng đêm

Phạt cứ phạt, ồn ngang nhiên... ồn

Theo tìm hiểu, quán bar Lost and Found thuộc sở hữu của Công ty TNHH Lost and Found Pub do bà Lương Thục Uyên (SN 1995) là người đại diện pháp luật. Quán hoạt động vài tháng nay nhưng liên tục gặp sự phản ứng của người dân khu vực lân cận vì tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, trong khi đó, du khách muốn lưu thông qua quán phải đi xuống lòng đường. 

Tại thời điểm kiểm tra lúc 22h đêm ngày 3/1, âm thanh đo được tại số 30 Bạch Đằng là 73,1 daba, quá tiêu chuẩn cho phép. Ngày 22/1, Phòng Văn hóa thể thao quận Hải Châu đã trực tiếp kiểm tra và lập biên bản xử phạt hành chính 6 triệu đồng về việc để âm thanh vượt quá quy định..

Vi phạm có hệ thống và liên tục tái diễn nhưng quán bar này vẫn vô tư hoạt động, nhờn luật.

Nhóm PV VPMT