Cận cảnh tàu sân bay "khủng" nhất của Mỹ từ trước tới nay

23/07/2017 15:35

Hải quân Mỹ vừa được bàn giao siêu tàu sân bay trị giá 13 tỷ USD "khủng" nhất nước này từ trước tới nay.

Cận cảnh tàu sân bay

Hải quân Mỹ vừa được bàn giao siêu tàu sân bay trị giá 13 tỷ USD 

Theo DailyMail, hôm 22/7 vừa qua, Hải quân Mỹ chính thức được bàn giao siêu hàng không mẫu hạm USS Gerald R. Ford trị giá 13 tỷ USD.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không tiếc lời ca ngợi về sức mạnh của tàu sân bay này và khẳng định đây là tàu sân bay đắt nhất mà nước này từng chế tạo.

Cận cảnh tàu sân bay

Siêu tàu sân bay USS Gerald R. Ford trị giá hơn 13 tỷ USD chính thức được bàn giao cho Hải quân Mỹ vào ngày 22.7 tại căn cứ hải quân Norfolk, bang Virginia. 

Được bắt đầu khởi công đóng từ năm 2009, do nhiều lần bị trì hoãn bởi vượt ngân sách vì phải áp dụng các công nghệ tân tiến cho phù hợp xu thế, con tàu mới được hoàn tất muộn hơn so với dự kiến 2 năm.

Ông chủ Nhà Trắng gọi USS Gerald R. Ford là "thông điệp 100.000 tấn" mà Mỹ gửi tới thế giới và kẻ thù của Washington sẽ sợ hãi bất cứ khi nào trông thấy bóng dáng con tàu đi qua đường chân trời.

Lễ bàn giao có sự tham dự của người đứng đầu Nhà Trắng, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, bà Susan Ford Bales, người bảo trợ và là con gái của Gerald R. Ford, tổng thống thứ 38 của Mỹ.

Cận cảnh tàu sân bay

Tàu sân bay trọng tải 100.000 tấn USS Gerald R. Ford là niềm tự hào mới của nước Mỹ.

Tàu sân bay trọng tải 100.000 tấn USS Gerald R. Ford được trang bị động cơ hạt nhân, có thể hoạt động liên tục 20 năm không cần tthay mới động cơ. 

Tàu có thể chở được tối đa 2.600 quân nhân và 75 máy bay các loại. Hải quân Mỹ cho biết thời gian hoạt động của tàu sân bay USS Gerald R. Ford là khoảng 50 năm.

H. Nam