Cận cảnh uy lực "Rồng lửa" S-500 Nga khiến kẻ thù khiếp đảm

06/04/2016 15:10

"Rồng lửa" S-500 có khả năng đánh chặn và tiêu diệt 10 tên lửa đạn đạo cùng lúc ở độ cao lên tới 200km.

Cận cảnh uy lực

Sputnik news dẫn lời một quan chức Nga cho biết, quân đội nước này chuẩn bị thử nghiệm tên lửa phòng không S-500 "Prometheus" - sản phẩm độc nhất vô nhị trên thế giới có khả năng đánh chặn hầu hết các mối đe dọa từ trên không bao gồm cả tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Cận cảnh uy lực

Hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không S-500 "Prometheus" , 55R6M "Triumphant-M" hiện đại của Nga, được thiết kế và phát triển bởi Tập đoàn cổ phần Vũ khí phòng không PVO "Almaz-Antei".

Cận cảnh uy lực

S-500 là hệ thống phòng không di động tiên tiến có tầm phóng tối đa lên tới 600km. Nó có khả năng đánh chặn 10 tên lửa đạn đạo cùng lúc đang di chuyển với tốc độ 5km/s ở độ cao lên tới 200km (bên ngoài tầng khí quyển).

Cận cảnh uy lực

Theo trang tin của Đài tiếng nói nước Nga, thậm chí loại tên lửa này còn bắn hạ được cả thiên thạch.

Cận cảnh uy lực

Ngoài ra S-500 còn có khả năng đánh chặn tất cả các loại tên lửa đạn đạo tầm trung, tầm ngắn cấp chiến dịch, chiến thuật, tên lửa hành trình siêu âm.

Cận cảnh uy lực

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 mà Nga đang chế tạo không chỉ sử dụng trong tác chiến phòng không mà nó còn là một "sát thủ" đáng gờm đối với các loại tên lửa đạn đạo.

Cận cảnh uy lực

Chính vì vậy, tên lửa S-500 đã làm lu mờ cái ô 3 tầng phòng thủ tầm thấp, trung, cao của Mỹ là Patriot-3, Aegis và mới nhất là THAAD (ảnh).

Cận cảnh uy lực

S-500 được hy vọng như một hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới, sử dụng nguyên tắc giải quyết riêng biệt nhóm nhiệm vụ tiêu diệt các mục tiêu tên lửa đạn đạo và các phương tiện bay các loại. Với tính năng phòng không, phòng thủ tên lửa và phòng thủ không gian ưu việt của mình, "Rồng lửa" S-500 sẽ trở thành hệ thống phòng không/phòng thủ tên lửa nòng cốt trong lực lượng phòng thủ không gian Nga.

Cận cảnh uy lực

Hệ thống tên lửa S-500 được đồng bộ hóa với hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại ở Moscow A-135 "Amur" và ngoại vi thủ đô nước này nhằm đạt khả năng đánh chặn tên lửa đối phương với vận tốc lên tới 7km/s. S-500 chỉ mất thời gian 3 - 4 giây để bắn tiếp mục tiêu khác.

Cận cảnh uy lực

Theo kế hoạch, quá trình phát triển hệ thống S-500 đến năm 2017 sẽ hoàn tất. Đến đầu năm 2018, các hệ thống S-500 có thể từng bước được biên chế vào các đơn vị Phòng không và Phòng thủ vũ trụ, theo Kiến thức, Infonet.

Video "Rồng lửa" S-500 Nga khai hỏa tiêu diệt các loại tên lửa đạn đạo:

Nguồn video: RIA Novosti

Thanh Hà (TH)