Căn cứ Nga ở Syria bị 7 máy bay Mỹ liên tục do thám

13/04/2018 14:58

Máy bay Mỹ, Anh liên tục do thám các căn cứ hải quân của Nga ở Syria trong bối cảnh căng thẳng gia tăng.

căn cứ nga ở syria bị 7 máy bay mỹ liên tục do thám

Máy bay do thám của quân đội Mỹ

Kênh Vesti của Nga ngày 13/4 dẫn nguồn tin của hãng Interfax cho biết nhiều máy bay Mỹ và liên quân đã xuất hiện trên các căn cứ của Nga tại Syria.

Ít nhất có 7 chiếc máy bay quân sự của Mỹ lần lượt thay nhau thực hiện các chuyến bay trinh sát gần bờ biển của Syria, nơi căn cứ không quân Nga Khmeimim và căn cứ hậu cần của Hải quân Nga tọa lạc.

Các cuộc thám sát được 6 chiếc máy bay tuần tra chống tàu ngầm P-8A Poseidon của Mỹ và 1 máy bay EP-3E Aries II thực hiện.

căn cứ nga ở syria bị 7 máy bay mỹ liên tục do thám

Máy bay do thám Sentinel R.1 của Anh

Trong khi đó, quân đội Syria cho biết máy bay chiến đấu của quân đội nước này cũng đã được điều động ngăn chặn và cảnh giác trước một máy bay do thám Sentinel R.1 của Không quân Hoàng gia Anh.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng khuyên Nga nên chuẩn bị cho một cuộc tấn công tên lửa của Mỹ vào Syria trong khi Nga hứa sẽ bắn hạ bất kỳ và tất cả các tên lửa được phóng lên ở Syria.

căn cứ nga ở syria bị 7 máy bay mỹ liên tục do thám

Sentinel R.1

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, quyết định tấn công Syria bởi Trump vẫn chưa được thực hiện. Trong khi các nhà ngoại giao Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm, chính quyền Mỹ vẫn đang tiếp tục nghiên cứu dữ liệu tình báo về tình hình tại Syria cũng như đàm phán về vấn đề này với các đồng minh và đối tác.

Lê Cường