Cận Tết, "xe dù" vô tư lộng hành, chèo kéo khách tại "cửa ngõ" Thủ đô

19/01/2020 12:25

Hàng loạt xe khách chạy tuyến từ BX. Giáp Bát về các tỉnh phía Nam liên tục bắt khách dọc đường gây cản trở giao thông…

Sáng nay (19/1), có mặt tại khu vực Pháp Vân, PV Báo Giao thông ghi nhận hàng chục trường hợp xe khách ngang nhiên dừng đỗ, chèo kéo, bắt khách dọc đường khiến quá trình lưu thông của các phương tiện tại khu vực "cửa ngõ" phía Nam Hà Nội rất khó khăn trong ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

"Nóng" nhất là khu vực từ nút giao Giải Phóng - Lê Đức Thọ đến nút giao Giải Phóng - Ngọc Hồi, ngã ba Pháp Vân - Trần Thủ Độ gần cửa BX. Nước Ngầm, các nhà xe cũng ngang nhiên lập điểm bến cóc để tập kết khách lên xe.

Đáng nói, dù hoạt động bắt khách dọc đường của xe khách diễn ra nhan nhản, nhưng trong suốt thời gian ghi nhận (9h30 - 10h15), PV không thấy sự có mặt xử lý của bất kỳ lực lượng chức năng nào. Người tham gia giao thông dù rất bức xúc, song cũng phải "chôn chân" chịu trận trước sự ngang ngược của các nhà xe.

Một số hình ảnh "bến cóc, xe dù" lộng hành PV Báo Giao thông ghi nhận sáng nay (19/1):

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Các tuyến xe về Thái Bình, Nam Định,... liên tục táp vào lề đường Giải Phóng để chèo kéo khách.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Những ngày giáp Tết, đội ngũ xe ôm công nghệ cũng tích cực vợt khách, đưa khách đuổi theo xe trên đường và lấy tiền hoa hồng.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Đội ngũ lơ xe liên tục ngó trước nhìn sau đề phòng lực lượng chức năng phát hiện, sau đó mới cho xe đi chậm để mời chào hành khách
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4
Tại khu vực BX. Nước Ngầm, các nhà xe Thanh Hóa, Ninh Bình,… cũng liên tục táp vào mố cầu khu vực nút giao Pháp Vân - Trần Thủ Độ để lấy khách từ đội ngũ xe ôm. Các hoạt động này diễn ra công khai nhưng không hề có sự can thiệp của lực lượng chức năng nào.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5
Những chiếc "xe dù" lộng hành khiến giao thông trục đường Giải Phóng - Ngọc Hồi diễn biến phức tạp trong những ngày cận Tết.
Nam Khánh