Thứ Hai, 17/02/2020 14:40:11 Hotline: 0901 514 799

Cần Thơ: Rút giấy phép cơ sở kinh doanh trục lợi khi dịch Corona bùng phát

03/02/2020 13:10

Cần Thơ yêu cầu đảm bảo cung ứng hóa chất, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Keyword đầu tiên có dấu
Sở Y tế TP Cần Thơ đề nghị Phòng Y tế quận, huyện triển khai đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh cam kết không đầu cơ, tích trữ và tăng giá khẩu trang y tế.

Ngày 3/2, Sở Y tế TP Cần Thơ đã có công văn khẩn gửi đến các Phòng Y tế các quận huyện trên địa bàn đảm bảo cung ứng và bình ổn giá khẩu trang y tế và hóa chất sát khuẩn tay cho việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo Sở Y tế, tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp dẫn đến tình trạng khan hiếm vật tư y tế, nhất là khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay không dùng nước trên thị trường hiện nay.

Do đó, nhằm đảm bảo cung ứng và bình ổn giá các mặt hàng nêu trên, Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế quận, huyện TP Cần Thơ triển khai ngay đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đảm bảo cung ứng hóa chất, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra và báo cáo tình hình cung ứng sắp tới cũng như số lượng đang tồn kho gởi về Bộ phận Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế.

Đồng thời cam kết không đầu cơ, tích trữ và tăng giá các mặt hàng này. Không kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

“Tăng cường công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh. Sở Y tế sẽ rút giấy phép kinh doanh dược đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện và phối hợp với Sở Kế hoạch & Đầu tư rút Giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh không điều kiện”, công văn nêu.

Lê An