Cảnh báo lạnh gáy: Đưa NATO vào lãnh thổ, Ukraine có thể sụp đổ hoàn toàn

11/06/2021 10:42

Nhà khoa học chính trị Sokolov giải thích sự hiện diện của lực lượng NATO trong nước đe dọa Ukraine như thế nào.

Cảnh báo lạnh gáy: Đưa NATO vào lãnh thổ, Ukraine có thể sụp đổ hoàn toàn 1

Quân đội các nước NATO - ảnh minh họa FAN.

Chuyên gia chính trị Konstantin Sokolov cảnh báo mong muốn dai dẳng của chính quyền Kiev trong việc triển khai quân đội NATO trên lãnh thổ của họ có thể dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của đất nước này.

Các lập luận ủng hộ việc thực hiện một kịch bản “ngày tận thế” như vậy cho Ukraine đã được một thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Tự nhiên Nga đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti.

Ông Sokolov lưu ý rằng giới lãnh đạo Ukraine đang đẩy mạnh nỗ lực hợp nhất các lực lượng vũ trang của nước này với quân đội phương Tây, hoan nghênh việc gia tăng số lượng các cuộc tập trận chung với các đơn vị Liên minh và trên thực tế, biến lãnh thổ của chính quốc gia này thành "một vùng đất huấn luyện khổng lồ cho quân đội các nước NATO".

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thông qua đạo luật lập pháp đặc biệt "Về việc chấp nhận cho các đơn vị lực lượng vũ trang của các quốc gia khác đến lãnh thổ Ukraine vào năm 2021 để tham gia các cuộc tập trận đa quốc gia", ông Sokolov nhớ lại.

Theo ý kiến ​​của ông Sokolov, một sáng kiến ​​như vậy là tai hại cho chủ quyền của Ukraine trong tương lai gần.

Cảnh báo lạnh gáy: Đưa NATO vào lãnh thổ, Ukraine có thể sụp đổ hoàn toàn 2

Chuyên gia Sokolov cảnh báo rằng các nước Baltic có thể lợi dụng Ukraine để chơi các quan bài của riêng mình - ảnh Thông tấn xã liên bang Nga (FAN)

Nhà khoa học chính trị tuyên bố: “Ở các quốc gia láng giềng, có những tuyên bố chủ quyền về lãnh thổ đối với Kiev: cả ở Ba Lan và Hungary, nơi chắc chắn sẽ ủng hộ dân tộc thiểu số của họ, sống tập trung ở Transcarpathia,” nhà khoa học chính trị Sokolov tuyên bố.

Ông Sokolov tin rằng các quốc gia phương Tây riêng lẻ có thể "chơi con bài lãnh thổ của Ukraine" và đẩy đất nước này vào hỗn loạn hoàn toàn, chính xác là nhờ vào sự hiện diện của lực lượng quân đội của họ trên đất Ukraine.

Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Tự nhiên Nga Sokolov tổng kết rằng, việc thực hiện một kịch bản như vậy có nguy cơ gây mất ổn định toàn bộ khu vực và gây ra mối đe dọa ngay cả đối với Nga.

Cùng chủ đề: Tài liệu mật: Nga đã “tước vũ khí” của lính Ukraine mà không cần chiến đấu

Bình Nguyên