Cảnh báo tài khoản mạng xã hội giả mạo lãnh đạo và hình ảnh SHB cho vay tài chính

22/07/2021 12:39

Các tài khoản này dùng nhiều thủ đoạn lôi kéo người vay như sử dụng danh tính, uy tín của cá nhân lãnh đạo và hình ảnh Ngân hàng SHB, SHB FC...

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã phát thông báo khẩn việc một số tài khoản mạng xã hội mạo danh và sử dụng trái phép hình ảnh của lãnh đạo cũng như hình ảnh SHB và Công ty tài chính tiêu dùng SHB Finance (SHB FC).

cảnh báo tài khoản mạng xã hội giả mạo lãnh đạo và hình ảnh shb cho vay tài chính

SHB là ngân hàng uy tín với 28 năm hoạt động trên thị trường tài chính ngân hàng với quy mô ngày càng mở rộng trong nước và khu vực

Cụ thể, trên mạng xã hội Facebook, Zalo, thời gian gần đây xuất hiện một số tài khoản sử dụng hình ảnh Tổng Giám đốc SHB - ông Nguyễn Văn Lê và tên, hình ảnh của ông Đỗ Quang Vinh - Phó Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ SHB, Chủ tịch HĐTV SHB FC nhằm mục đích quảng bá, lôi kéo, kêu gọi sử dụng dịch vụ tài chính, cho vay cá nhân.

Các tài khoản này dùng rất nhiều thủ đoạn lôi kéo người vay như sử dụng danh tính, uy tín của cá nhân lãnh đạo và hình ảnh Ngân hàng SHB, SHB FC, cam kết hỗ trợ nợ xấu, giải ngân trong 1h đồng hồ, thủ tục đơn giản, không thẩm định, lãi suất ưu đãi, hạn mức lên đến 200 triệu đồng…

Đây là hành vi mạo danh người và tổ chức, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín Ngân hàng SHB, SHB FC và cá nhân các lãnh đạo cấp cao của ngân hàng.

Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, đại diện SHB đã liên hệ và yêu cầu các tài khoản mạng xã hội có hành vi mạo danh lãnh đạo SHB gỡ ngay tài khoản giả mạo và các hình ảnh liên quan tới Ngân hàng SHB, SHB FC, ông Nguyễn Văn Lê và ông Đỗ Quang Vinh.

Đại diện ngân hàng cho biết đã có đơn tố giác và làm việc với cơ quan chức năng để tố cáo hành vi sử dụng trái phép hình ảnh lãnh đạo và ngân hàng SHB, SHB FC trên mạng xã hội; đề nghị xem xét dấu hiệu vi phạm hình sự của các hành vi này và có biện pháp can thiệp với các đối tượng liên quan một cách sớm nhất.

SHB cũng sẽ làm việc với đại diện Zalo và Facebook tại Việt Nam để tố cáo hành vi vi phạm và yêu cầu các mạng xã hội này hỗ trợ ngăn chặn các tài khoản mạo danh lãnh đạo SHB.

SHB là ngân hàng uy tín với 28 năm hoạt động trên thị trường tài chính ngân hàng với quy mô ngày càng mở rộng trong nước và khu vực.

SHB hiện đứng trong Top 5 Ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín nhất Việt Nam, Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam, Top 100 Ngân hàng khu vực ASEAN, Top 500 ngân hàng khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Top 1.000 Ngân hàng toàn cầu và là 1 trong 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam...

Với tôn chỉ “Phụng sự từ tâm”, SHB hướng tới mục tiêu ngân hàng số 1 về hiệu quả kinh doanh và công nghệ trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Tầm nhìn năm 2030, SHB trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại trong top đầu của khu vực, hiện thực hóa Khát vọng dẫn đầu.

Đan Lê