Ẩm thực

Canh bí đao nấu thêm những loại hạt này thành "thần dược" tăng sức đề kháng mùa dịch

09/08/2020, 12:00

Canh bí chẳng còn xa lạ gì, nhưng để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch hiện nay thì chị em nhớ thêm một số nguyên liệu khác đi kèm.

img

Nguyên liệu:

350 gram thịt heo, 30 gram hạt ý dĩ, 30 gram hạt khiếm thực, nửa quả bí đao, 2 quả táo tàu, 2 lát gừng, muối (hạt ý dĩ, hạt khiếm thực, táo tàu có thể mua tại cửa hàng thuốc Đông y).

Cách thực hiện:

img

Ngâm hạt ý dĩ và diêm mạch trong nước lạnh 1 tiếng

img

Bí đao gọt vỏ, loại bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ

img

Thịt heo cắt thành miếng lớn, luộc trong nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo

img

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi

img

Cho một lượng nước vừa đủ, mực nước cao hơn một chút để trừ hao nó bay hơi khi sôi

img

Đậy nắp nồi, đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ nấu trong 1 tiếng 15 phút, sau đó thêm muối và nêm nếm lại nước dùng là xong

img

img

Thành phẩm

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.