Ẩm thực

Canh đậu hũ non mộc nhĩ ngọt thanh, chấm với bánh mì hay ăn cơm đều hợp

02/09/2020, 16:00

Thật khó có thể cưỡng lại món ăn này, nó cực kỳ dễ làm lại hợp khẩu vị với hầu hết mọi người.

img

Nguyên liệu

1 ít mộc nhĩ (nấm mèo), 1 miếng đậu hũ non, 1 quả trứng gà, hành lá, 2 miếng gừng, bột năng, gia vị.

Cách thực hiện

img

Đậu hũ cắt miếng nhỏ rồi thái sợi, mộc nhĩ ngâm trong nước ấm rồi thái sợi, gừng và hành thái nhỏ.

img

Đập trứng, khuấy đều rồi tráng mỏng trong chảo chống dính.

img

Sau khi trứng nguội thì cắt thành sợi nhỏ.

img

Đun nước sôi trong nồi, cho đậu hũ cùng mộc nhĩ vào.

img

Thêm muối, giảm lửa, nấu trong 10 phút.

img

Cho trứng vào, hòa bột năng với một chút nước sau đó đổ vào để làm đặc súp, nêm nếm lại gia vị.

img

Rắc một chút dầu ăn, hành lá, hạt tiêu là xong.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.