Cánh đồng bù nhìn khiến ai đi qua cũng đứng tim

19/05/2020 18:55

Thực chất đây là một tác phẩm nghệ thuật kỳ lạ nằm ở giữa một cánh đồng cằn cỗi vùng nông thôn Phần Lan.

Cánh đồng bù nhìn khiến ai đi qua cũng đứng tim 1

Cánh đồng bù nhìn này thực chất là một tác phẩm nghệ thuật.

Trong những ngày biện pháp cách ly vẫn còn được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, mọi người dành nhiều thời gian trên mạng hơn để tìm kiếm những địa điểm thú vị, khi hết dịch có thể ghé đến.

Cánh đồng bù nhìn khiến ai đi qua cũng đứng tim 2

Nhiều người đã sử dụng các công cụ miễn phí như Google Maps để tìm kiếm các địa điểm ngẫu nhiên. Có lẽ vì thế mà một số người ở Phần Lan đã vô tình phát hiện ra một nơi rất độc đáo, đó là một cánh đồng với hàng trăm con bù nhìn ăn mặc như người thật.

Cánh đồng bù nhìn khiến ai đi qua cũng đứng tim 3

Nhìn từ xa, những con bù nhìn này rất đáng sợ, nó trông giống như một đội quân tĩnh lặng đang đứng yên một chỗ. Chỉ khi nhìn kỹ hơn, bạn mới nhận ra rằng nó được tạo ra từ những khung gỗ được bọc bên ngoài là quần áo con người.

Cánh đồng bù nhìn khiến ai đi qua cũng đứng tim 4

Ngay cả khi biết rằng những con bù nhìn này là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của Reijo Kela. Việc tìm kiếm cánh đồng bù nhìn này trên Google Maps có thể khiến mọi người hoảng sợ.

Cánh đồng bù nhìn khiến ai đi qua cũng đứng tim 5

Cánh đồng bù nhìn khiến ai đi qua cũng đứng tim 6

Địa điểm chính xác của cánh đồng này nó nằm trên đường quốc lộ 5, bên ngoài Suomussalmi, Lassila - một khu phố của Helsinki ở vùng nông thôn của Phần Lan. Rất ít người biết đến nơi này nhưng bây giờ khi những tấm hình về những con bù nhìn tan tỏa trên MXH nhận được rất nhiều sự chú ý.

Cánh đồng bù nhìn khiến ai đi qua cũng đứng tim 7

Cánh đồng bù nhìn này có một cái tên là "Người im lặng" hay " Hil Hiljainen kansa", được hoàn thành vào năm 1988. Ban đầu nó không được tạo ra ở Suomussalmi mà là một nơi khác, sau đó nói được chuyển đến Quảng trường ở Helsinki, rồi trên bờ sông Jalonuoma, Ämmänsaari, và cuối cùng định cư tại cánh đồng trống bên ngoài Suomussalmi năm 1994.

Điều thú vị nhất là những con bù nhìn này sẽ được thay đổi quần áo cứ 2 năm 1 lần. Tất cả quần áo đều được thu thập thông qua sự quyên góp.

Cánh đồng bù nhìn khiến ai đi qua cũng đứng tim 8

Cánh đồng bù nhìn khiến ai đi qua cũng đứng tim 9

Cánh đồng bù nhìn khiến ai đi qua cũng đứng tim 10

Rất nhiều người tò mò ý nghĩa và mục đích của những con bù nhìn này, nhưng Reijo Kela không tiết lộ bất kỳ điều gì. Rất nhiều người suy đoán trong suốt nhiều thập kỷ, nhưng cho đến nay tất cả chỉ là giả thuyết. Ý nghĩa phổ biến nhất được mọi người công nhận rằng những con bù nhìn đại diện cho những người đã mất trong trận chiến khốc liệt diễn ra gần đó, chiến tranh mùa đông (1939-1940) giữa Phần Lan và Nga.

Phan Hằng (Theo Odditycentral)