Cánh gà nướng cam vừa quen vừa lạ, ăn hoài không chán

13/02/2021 00:55

Đĩa cánh gà nướng thơm lừng được phủ một lớp sốt cam óng ả chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn tất niên của gia đình bạn.

Cánh gà nướng cam vừa quen vừa lạ, ăn hoài không chán 1

Nguyên liệu (dành cho 6 người ăn):

- 1 kg cánh gà công nghiệp

- Hành lá thái nhỏ

Phần nước sốt:

- 100 ml nước cam

- 50 gr đường trắng

- 45ml giấm

- 30ml xì dầu

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 lát gừng mỏng, băm nhỏ

- Nửa thìa cafe tương ớt

- 17gr bột ngô + 30ml nước

Cách làm:

- Làm nóng lò hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ.

- Cánh gà rửa sạch, thấm khô bằng giấy ăn rồi để vào khay lót giấy nến.

- Cho khay vào lò, nướng từ 40 tới 50 phút đến khi phần da cánh gà đạt độ giòn mong muốn.

- Khoảng 10 phút trước khi cánh gà được nướng xong, chuẩn bị phần nước sốt trên bếp:

- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước sốt (trừ bột ngô và nước) vào nồi, bật lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

- Hoà bột ngô với nước rồi cho vào nước sốt, khuấy đều đến khi sốt sệt.

- Bày cánh gà ra đĩa, đổ nước sốt lên, rắc hành lá thái nhỏ.

Cánh gà nướng cam vừa quen vừa lạ, ăn hoài không chán 2

Chúc các bạn thành công!

Thuỳ Liên (Theo Kirbiecravings)