Thứ Hai, 17/02/2020 14:30:17 Hotline: 0901 514 799

Cảnh sát "bêu tên" 43 cơ sở, cá nhân bán khẩu trang "chặt chém"

04/02/2020 13:53

Công an TP Hà Nội “bêu tên” 43 cơ sở và cá nhân bán khẩu trang “chặt chém” trên địa bàn.

Keyword đầu tiên có dấu
Danh sách 43 cơ sở và cá nhân bán khẩu trang “chặt chém” trên địa bàn.

Ngày 4/2, Công an TP Hà Nội cho biết, qua phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường đã xử lý 43 cơ sở kinh doanh, cá nhân bán khẩu trang với giá gấp nhiều lần so với ngày thường, không niêm yết giá.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh, nhà thuốc có hoạt động tăng giá cao, “chặt chém” người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh Corona, các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã đã tăng cường phối hợp lực lượng quản lý thị trường xử lý các cơ sở có hành vi lợi dụng dịch bệnh do virus Corona gây ra để đầu cơ, trục lợi.

Tính đến ngày 3/2, các đơn vị đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với 41 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi bán giá cao, “chặt chém” người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh Corona. Qua trang facebook Công an Thành phố Hà Nội đã công khai danh sách 43 cơ sở, cá nhân vi phạm.

Công an Thành phố yêu cầu các cửa hàng y tế và người dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật trong kinh doanh, buôn bán; cùng chung tay với xã hội trong phòng chống dịch bệnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của người Việt Nam.

Người dân khi phát hiện các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới cơ quan Công an nơi gần nhất, trang facebook Công an thành phố Hà Nội hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (SĐT 1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Văn Huế