Cảnh sát đột kích vũ trường lớn nhất Sài Thành - 02 Gold Club

28/12/2014 15:50

Ít nhất 300 người đang say sưa trong tiếng nhạc của 02 Gold Club (quận 1) thì cảnh sát ập vào khiến nhiều dân chơi vứt vội ma túy xuống sàn nhà lúc rạng sáng nay.

Cảnh sát đột kích vũ trường lớn nhất Sài Thành - 02 Gold Club 1
Cảnh sát kiểm tra 02 Gold Club.

Hơn 0h ngày 28/12, gần trăm CSGT, cơ động, hình sự và cảnh sát phòng chống ma túy Công an TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng bất ngờ ập vào kiểm tra vũ trường 02 Gold Club (đường Hồ Huấn Nghiệp, phường Bến Nghé, quận 1). Có ít nhất 300 khách tại thời điểm này đang say sưa nhảy nhót trong tiếng nhạc đùng đùng.

DJ điều chỉnh nhạc và nhân viên kỹ thuật hệ thống ánh sáng không phải là những người đầu tiên trong vũ trường nhận ra sự đột kích của cảnh sát. Nhạc vẫn giật chói tai cho đến khi nhiều người ở vòng ngoài và một góc khác của vũ trường phát hiện bóng cảnh sát, đám đông nhốn nháo tìm đường ra ngoài. Các cảnh sát hình sự mặc thường phục ở những khu vực còn lại hô to yêu cầu toàn bộ những người có mặt giữ nguyên vị trí.

Nhiều người vứt vội những túi nylon, gói giấy đựng nhiều viên ma túy tổng hợp nhằm phi tang. Nhà chức trách đã phong tỏa toàn bộ cửa ra vào để kiểm tra giấy tờ tùy thân của từng người.  

Cảnh sát đột kích vũ trường lớn nhất Sài Thành - 02 Gold Club 2
Cảnh sát đưa những người nghi dùng ma túy về trụ sở.

Phía bên ngoài, nhiều dân chơi Sài Gòn vẫn lũ lượt kéo đến. Một số cô gái trẻ ăn mặc sành điệu, trang điểm đậm ngồi sụp xuống lề đường với vẻ thảng thốt. Họ liên tục gọi điện vào trong để dò hỏi tình hình, đồng thời gọi cho những người khác để thông báo tình trạng bạn mình đang kẹt bên trong. “Xui quá, công an kiểm tra rồi, qua bên kia chơi vậy", nhóm thanh niên đứng lố nhố lấy điện thoại gọi cho bạn.

Đến hơn 2h, công tác kiểm tra những vi phạm và dấu hiệu tình nghi kết thúc. Cảnh sát phát hiện rất nhiều viên thuốc lắc và một túi ma túy dạng "khay". 24 người (trong đó có 10 nữ) bị nghi vấn sử dụng ma túy được mời về trụ sở Công an quận 1 kiểm tra. Ngồi trên xe, một số người tỏ ra say thuốc khi cười nói lảm nhảm, la hét hoặc rũ rượi.  

Cảnh sát đột kích vũ trường lớn nhất Sài Thành - 02 Gold Club 3
Cảnh sát làm việc với nhân viên nữ tại một cơ sở kinh doanh trên đường Tôn Thất Tùng.

Vũ Trường 02 Gold Club là một trong những nơi ăn chơi hạng sang, lớn nhất Sài Gòn với sức chứa hàng trăm người, nằm giữa trung tâm quận 1 trong khu vực nhiều nhà hàng, bar kinh doanh sầm uất.

Trước đó vài giờ, lực lượng chức năng cũng kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh khác trên đường Phạm Ngũ Lão và Tôn Thất Tùng (quận 1), song chưa biết rõ sai phạm.

Theo Quốc Thắng/ VnExpress