Cảnh sát đuổi, sao phải chạy?

06/12/2019 07:54

Vụ một thanh niên 17 tuổi tông trụ điện tử vong tại Bình Dương, có clip cho thấy một xe CSGT đi bên cạnh bỏ đi không cấp cứu gây chú ý trên MXH.

Keyword đầu tiên có dấu
Hiện trường vụ TNGT thanh niên 17 tuổi tông trụ điện tử vong tại Bình Dương

Dù sau đó, CSGT Bình Dương cho biết, còn xe tải của tổ tuần tra đi phía sau xử lý nên hai CSGT trên xe gắn máy không dừng lại cấp cứu người bị nạn nhưng câu chuyện vẫn tạo ra nhiều tranh luận.

Dưới bài viết Công an Bình Dương chính thức lên tiếng vụ thiếu niên tử vong trên Báo Giao thông, bạn đọc Huỳnh Anh (TP HCM) bình luận: “Phóng nhanh, CSGT hú còi yêu cầu dừng lại mà không dừng thì tai nạn cũng phải chịu thôi. Đúng sai có pháp luật bảo vệ, tại sao phải chạy?”.

Bạn đọc Quang Hóa (Bình Dương) viết: “Nhiều người thần hồn nát thần tính cứ thấy xe công an phía sau là chạy, trường hợp này cũng chưa thể nói là do truy đuổi nên xảy ra tai nạn”.

“Cái chết thương tâm không đáng có. Ra đường thì chấp hành đúng Luật Giao thông đừng để mình thiệt thân rồi lại liên lụy người khác. Tuổi trẻ bồng bột nhưng cái giá phải trả quá đắt, thương gia đình em”, bạn đọc Vũ Hồng Dân viết.

“Tôi xem clip thì thấy khi nam thanh niên tông cột điện cũng là lúc đèn đỏ, xe gắn máy của CSGT không dừng lại mà rẽ phải. Hành vi như vậy có sai không? Việc thấy tai nạn vẫn bỏ đi cũng cần cơ quan cấp cao hơn Phòng CSGT tỉnh kiểm tra lại vụ việc và trả lời cho khách quan. Còn thanh niên tham gia đua xe tự gây tai nạn tử vong thì cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều bạn trẻ khác”, bạn đọc Hoài Nam đề xuất.

Camera giám sát hành trình