Chủ Nhật, 08/12/2019 05:52:17 Hotline: 0901 514 799

Cảnh sát Hà Nội ăn tại chỗ đảm bảo cho dân cổ vũ U23

27/01/2018 13:33

Cảnh sát ứng trực đảm bảo cho nhân dân đi cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam được an toàn...

cảnh sát hà nội ăn tại chỗ đảm bảo cho dân cổ vũ u23

Dọc phố ở phường Thanh Xuân Bắc treo cờ cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trước trận đấu

Đầu giờ chiều 27/1, sân vận động Mỹ Đình mở cửa để phục vụ nhân dân vào xem đá bóng qua màn hình đại trận chung kết giữa tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan. Trước khi diễn ra trận đấu, để đảm bảo an ninh trật, ATGT, PV Báo Giao thông có trao đổi nhanh với trung tá Nguyễn Quang Mỹ, Đội trưởng Đội CSGT trật tự cơ động Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

cảnh sát hà nội ăn tại chỗ đảm bảo cho dân cổ vũ u23

Một người dân mua cờ loa chuẩn bị cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam

Trung tá Mỹ thông tin, dự đoán trước lượng người rất đông sẽ đến sân vận động Mỹ Đình, vì vậy công an quận Nam Từ Liêm đã có kế hoạch phối hợp với lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động sẽ bố trí chốt trực xung quanh khu vực sân vận động Mỹ Đình để ATGT cũng như đảm bảo an ninh trật tự.

“Tất cả các chốt vòng ngoài quanh khu vực sân vận động Mỹ Đình đều có lực lượng cảnh sát chốt trực, đồng thời kết hợp với tuần lưu trên toàn khu vực. Đối với địa bàn quận Nam Từ Liêm, các tuyến đường từ đường Trần Duy Hưng-Đại lộ Thăng Long rẽ trái vào sân vận động Mỹ Đình. Người dân có phương tiện gửi ở bãi trông giữ xe Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2 của Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội”- Trung tá Mỹ nói.

cảnh sát hà nội ăn tại chỗ đảm bảo cho dân cổ vũ u23

Chủ xe ô tô dán cờ trên xe cổ chuẩn bị diễu hành cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam

Còn nếu người dân đi đường từ Hồ Tùng Mậu- Lê Đức Thọ vào sân vận động Mỹ Đình, có thể đi thẳng vào trong sân vận động. Tại đây, Ban quản lý sân vận đồng Mỹ Đình cũng tổ chức trông giữ xe máy.

Trung tá Nguyễn Quang Mỹ khuyến cáo, người dân tập trung cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam nhưng cần có ý thức để đảm bảo an toàn cho mình và cho mọi người.

cảnh sát hà nội ăn tại chỗ đảm bảo cho dân cổ vũ u23

Người dân mua cờ tấp nập trên đường để chuẩn bị cổ vụ đội tuyển U23 Việt Nam

Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết: Đơn vị đã lên kế hoạch bố trí lực lượng ứng trực 100%, đồng thời phối hợp với Công an các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Công an quận Cầu Giấy đảm bảo giao thông hướng dẫn phân luồng cho nhân dân đi cổ vũ đội tuyển.

cảnh sát hà nội ăn tại chỗ đảm bảo cho dân cổ vũ u23

Một cổ động viên nữ chuẩn bị cỗ vũ cho U23 Việt Nam

Theo đó, lực lượng cảnh sát sẽ tập trung xử lý các trường hợp quá khích ngồi trên nóc ô tô, cầm đầu đua xe trái phép và những hành vi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trung tá Thành chia sẻ thêm, nếu đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng, đó là niềm vinh dự cho cả nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, người dân đi cổ vũ cần phải đảm bảo yếu tố văn hoá giao thông.

“Chúng tôi bố trí cán bộ chiến sĩ ăn uống tại chỗ để dẫn phân luồng, đảm bảo cho nhân dân đi cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trật tự, an toàn”- Trung tá Nguyễn Thành nói.

Lưu Huế