Cảnh sát hình sự điều tra nguyên nhân vụ cháy Công ty Rạng Đông

29/08/2019 10:12

Công an Hà Nội chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Cảnh sát hình sự điều tra nguyên nhân vụ cháy Công ty Rạng Đông 1
Cảnh sát phun vòi rồng khống chế đám cháy nguy cơ bùng phát trở lại (ảnh chụp sáng ngày 29/8)

Sáng 29/8, UBND quận Thanh Xuân đã có báo cáo nhanh về vụ cháy xảy ra tại kho chứa hàng thuộc Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (gọi tắt là Công ty Rạng Đông - PV), địa chỉ số 87-89 phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Theo đó, khoảng 18h20, xảy ra cháy tại khu vực kho chứa hàng thuộc Công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng là khu vực xảy ra cháy khoảng 6000m2, các khu vực kho và xưởng bị cháy nằm tại phía Đông Nam khuôn viên Công ty Rạng Đông, bao gồm: Kho compact, kho bóng đèn huỳnh quang, kho phích, kho đèn bàn, vật tư nghành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Lãnh đạo UBND quận đã chỉ đạo Công an quận và các lực lượng chức năng phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các kho hàng của nhà máy và các hộ dân liền kề. Lãnh đạo UBND quận đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy. Quận đã huy động 200 cán bộ chiến sỹ và 35 phương tiện các loại thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và chỉ đạo lực lượng PCCC cơ sở, huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng 05 phường lân cận phối hợp chữa cháy, phân luồng giao thông, di chuyển và bảo vệ tài sản của người dân. Có 58 hộ dân với 213 nhân khẩu dọc tuyến phố Hạ Đình thuộc 02 phường: Thanh Xuân Trung, Hạ Đình đã được hỗ trợ di dời tài sản ra khỏi đám cháy.

Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC- Công an Thành phố đã điều động các lực lượng PCCC của các quận, huyện hỗ trợ chữa cháy. Đến khoảng 21h10’ cùng ngày, đám cháy về cơ bản đã được khống chế, đã ngăn chặn được cháy lan, sau đó lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành khoanh vùng phun nước và các biện pháp nghiệp vụ không để bùng phát cháy trở lại. Đến khoảng 23h30’ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

Tới thời điểm hiện tại, các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp khoanh vùng để dập tắt toàn bộ đám cháy, bảo vệ khu vực hiện trường xung quanh. Hiện Công an thành phố và quận Thanh Xuân đã giao Công ty Rạng Đông tiếp tục rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, nhân viên làm việc tại khu vực xảy cháy, đảm bảo xác định chắc chắn không có thiệt hại về người.Giao Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Tp. Hà Nội chủ trì phối hợp với Công an quận Thanh Xuân tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy.

UBND 02 phường: Hạ Đình, Thanh Xuân Trung cùng các phòng, ban chức năng của quận tiếp tục hỗ trợ các hộ dân khu vực liền kề đám cháy di chuyển tài sản về nơi ở đảm bảo ổn định đời sống.

Văn Huế