Cảnh sát Hồng Kông cảnh báo người biểu tình

02/09/2019 09:33

Cảnh sát Hồng Kông cảnh báo người biểu tình về cuộc truy quét ở khu vực sân bay quốc tế.

Cảnh sát Hồng Kông cảnh báo người biểu tình 1
Tình hình ở Hồng Kông đã trở nên phức tạp từ nhiều tháng nay.

Một thông báo của lực lượng cảnh sát Hồng Kông cho biết, họ sẽ sớm bắt đầu cuộc truy quét ở khu vực gần sân bay quốc tế Hồng Kông, nơi những người biểu tình chống chính phủ đang cố gắng chặn đường và làm tê liệt giao thông

Trong khi đó, những người biểu tình vẫn đang tiếp tục đổ về khu vực sân bay quốc tế lớn nhất của thành phố đặc khu. Một số người chặn đường, đặt rào chắn và các vật dụng khác nhau trên đường xe buýt để nhằm làm ách tắc và tê liệt hoạt động giao thông trong vùng lân cận của sân bay quốc tế.

Các tuyến đường dẫn đến sân bay đang trong tình trạng tắc nghẽn khiến cho những phương tiện giao thông qua lại đây không thể di chuyển một cách dễ dàng.

"Liên quan đến tình huống này, cảnh sát sẽ sớm bắt đầu hoạt động truy quét và cảnh báo tất cả những người biểu tình cần rời đi lập tức và chấm dứt các hành động phi pháp của mình", - thông báo của cảnh sát Hồng Kông nói.

Trước đó, nhà điều hành vận tải đường sắt Hồng Kông đã báo cáo rằng, theo yêu cầu của chính quyền sân bay, họ đã cho các đoàn tàu của hệ thống Aeroexpress ngừng hoạt động vì người biểu tình cũng tạo ra cảnh hỗn loạn tại ga tàu điện ngầm Tung Chung ở gần sân bay.

Theo cảnh sát, từ 17h30 giờ địa phương, những người biểu tình quá khích nhất bắt đầu phá hỏng các công trình bên trong nhà ga Tung Chung. Cụ thể, họ đã vô hiệu các camera quan sát, phá vỡ các cửa quay, các tấm chắn phòng cháy và đập vỡ các ô cửa sổ phục vụ hành khách.

Cảnh sát Hồng Kong đã bắt giữ tổng cộng 63 người tham gia trong các cuộc biểu tình vào ngày 31/8.

Hòa Bình