Cảnh sát ma túy ập bắt trường gà “khủng” ở TP.HCM, tạm giữ 39 người

30/09/2020 10:45

Công an TP.HCM đang tạm giữ 39 đối tượng do có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức đá gà khủng.

Cảnh sát ma túy ập bắt trường gà “khủng” ở TP.HCM, tạm giữ 39 người 1
Lực lượng chức năng ập bắt trường gà.

Cảnh sát ma túy đột kích trường gà

Sáng 30/9, một nguồn tin của PV xác nhận Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) - Công an TP.HCM đang tạm giữ 39 đối tượng trong vụ triệt phá trường gà “khủng” trên đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 6.

Hiện Công an TP.HCM vẫn đang khẩn trương phân loại đối tượng để xác định vai trò, tính chất cùng hành vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định.

Do số lượng người được đưa về trụ sở lấy lời khai nhiều nên Công an TP.HCM đã điều động nhiều điều tra viên dày dặn kinh nghiệm của một số quận, huyện lấy lời khai của đường dây đá gà khủng này.

Cảnh sát ma túy ập bắt trường gà “khủng” ở TP.HCM, tạm giữ 39 người 2
Một số đối tượng bị bắt giữ.

Sau nhiều lần theo dõi, chiều 25/9, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng PC04 làm chủ lực, phối hợp với các đơn vị chức năng của TP.HCM ập vào bắt quả tang nhóm đối tượng đang có hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc tại bãi đất trống trên đại lộ Võ Văn Kiệt.

Công an đã khống chế hàng trăm người, một số người tháo chạy cũng bị cảnh sát khống chế, đưa về trụ sở làm việc.

Đi xe ôm đến trường gà để sát phạt

Nguyễn Minh Thành (42 tuổi, ngụ quận 6) được xác định đã tổ chức đánh bạc bằng hình thức đá gà trong nhiều tháng qua tại bãi đất trống trên.

Để qua mặt công an, các con bạc thường không chạy xe đến trường gà mà gởi ở những điểm quen ở các đường Gia Phú, Bình Tây ... trên địa bàn quận 6 sau đó đi xe ôm đến sới bạc.

Ngoài việc đưa đón các con bạc, những người chạy xe ôm còn có nhiệm vụ cảnh giới. Khi con bạc vào bên trong sới bạc thì những cánh cửa tôn ngay lập tức đóng sập lại.

Cảnh sát ma túy ập bắt trường gà “khủng” ở TP.HCM, tạm giữ 39 người 3
Đối tượng Thành.

Phía bên ngoài trường gà còn có một quán nước nhỏ cũng có nhiệm vụ cảnh giới, bình phong cho sới bạc. Xung quanh bãi đất giáp ranh giữa trường học và một công trường đang xây dựng đều được quây tôn, bên trong cũng được che chắn bằng bạt cả trên và dưới.

Trường gà này được tổ chức rất tinh vi, ma mãnh, một số người còn được phân công lượn lờ qua lại trụ sở công an gần đó để nắm tình hình. Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được Công an TP.HCM điều tra, mở rộng.

Ninh Sự