Cảnh sát Mỹ bị đình chỉ vì nói “bắn người là được tiền”

14/08/2018 10:56

Một trung sĩ cảnh sát đã khoe khoang sẽ được trả "cả tấn tiền tăng ca nếu bắn ai đó".

Cảnh sát Mỹ bị đình chỉ vì nói “bắn người là được tiền” 1

Các cảnh sát tại thành phố Hartford

Hãng tin RT đưa tin, trung sĩ cảnh sát Stephen Barone đã nói với một nhóm thanh niên bị bắt giữ vì nghi đột nhập trái phép rằng: "Nếu bất kỳ ai muốn chống trả hay bỏ chạy, tôi sẽ rất vui. Tôi không nói dối đâu. Tôi sẽ được trả cả tấn tiền tăng ca nếu bắn ai đó".

Vụ việc trên xảy ra tại thành phố Hartford, bang Connecticut, Mỹ vào tối ngày 9/8. Một ngày sau, khi đoạn video 3 phút ghi lại những lời nói của viên cảnh sát này được đăng tải lên các trang mạng xã hội, ông ta đã bị đình chỉ công tác để điều tra.

Bình luận về thông tin trên, trợ lý Cảnh sát trưởng Hartford - ông Rafael Medina cho biết: "Dù với bất kỳ hoàn cảnh hay mục đích nào, những tuyên bố như vậy là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nó thể hiện sự coi thường các nguyên tắc cơ bản và những tiêu chuẩn mà chúng tôi đặt ra".

"Những ngôn từ này không chỉ đáng sợ mà còn cho thấy hình ảnh một nhân viên thực thi pháp luật xem nhẹ việc sử dụng vũ lực", ông Medina nói.

Thị trưởng thành phố, ông Luke Bronin đã gọi hành động của Barone trong đoạn video là "đáng thất vọng" và "gây tổn hại sâu sắc".

Viên cảnh sát Barone vốn là một cựu quân nhân. Hai năm trước, ông cũng từng bị đình chỉ 4 ngày vì dùng chân đá một nghi phạm trong lúc anh ta bị còng tay. Mặc dù vậy, Barone vẫn được phong lên hàm trung sĩ sau vụ rắc rối đó.

Thu Trang (Theo RT)