Cảnh sát nổ súng khống chế kẻ buôn 17.000 viên thuốc lắc

26/09/2016 10:50

Cảnh sát nổ súng khống chế đối tượng vận chuyển, buôn bán 17.000 viên thuốc lắc có giá trị khoảng 5 tỷ đồng.

cảnh sát nổ súng khống chế kẻ buôn 17.000 viên thuốc lắc

Phạm Văn Minh cùng tang vật bị cảnh sát thu giữ gồm 17.000 viên thuốc lắc

Nguồn tin từ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an Hà Nội) cho hay, cơ quan CSĐT đang tạm giam hai đối tượng là Phạm Văn Minh (41 tuổi, ở Móng Cái, Quảng Ninh) và  Nguyễn Văn Tùng (27 tuổi, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, vào đầu năm 2016, các trinh sát thuộc Đội 4 Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an Hà Nội) đã phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển ma túy tổng hợp với số lượng lớn từ Trung Quốc qua Móng Cái (Quảng Ninh) đưa về Hà Nội tiêu thụ. Đồng thời, xác định kẻ chuyên cung cấp hàng là Phạm Văn Minh, còn Nguyễn Văn Tùng được xác định là một trong số các đầu mối tiêu thụ hàng tại nội địa cho Minh.

Tùng đã từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản và mới ra tù khoảng 2 năm nay. Kể từ đó, Tùng xuống Hà Nội thuê trọ và trở thành một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán ma tuý của Phạm Văn Minh. Vai trò của Tùng là tổng đại lý chuyên phân phối ma túy tổng hợp trên địa bàn Hà Nội.

Sau một thời gian dài theo dõi, nắm bắt hoạt động của đường dây này, cảnh sát phát hiện Tùng thường thuê xe đi Móng Cái để gặp Minh và lấy hàng vào những ngày cuối tuần. Để phòng thân khi vận chuyển số lượng ma tuý rất lớn, Tùng thường mang theo súng bên người.

cảnh sát nổ súng khống chế kẻ buôn 17.000 viên thuốc lắc

Lô hàng ma tuý mà Tùng và Minh dự định giao dịch gồm 17.000 viên thuốc lắc, có giá khoảng 5 tỷ đồng

Trưa 9/9, qua theo dõi, các trinh sát phát hiện Minh lái ô tô hiệu Mazda từ Quảng Ninh về Hà Nội, phán đoán Minh mang theo hàng để giao cho Tùng nên một tổ công tác của cơ quan CSĐT tại Quảng Ninh đã bám theo, đồng thời báo cho lực lượng ở Hà Nội phối hợp bắt giữ khi 2 bên giao dịch.

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, đúng như phán đoán của các trinh sát, Tùng và Minh gặp nhau tại huyện Gia Lâm để giao hàng. Tùng lúc này di chuyển từ xe taxi sang xe ô tô của Minh, sau đó cả hai đi về hướng nội thành.

Cùng với đó lực lượng trinh sát được bố trí trên 2 chiếc xe ô tô bắt đầu đuổi theo xe của Minh, sau đó chặn đầu đuôi và ép xe của Minh vào lề đường. Biết không còn đường chạy, hai đối tượng buôn ma tuý chốt cửa xe và cố thủ bên trong nên các trinh sát phải nổ súng trấn áp và phá cửa xe để khống chế cả hai nghi phạm.

Lúc này, khám người Nguyễn Văn Tùng, công an thu khẩu súng K59 có 8 viên đạn. Trên chiếc Mazda, cảnh sát phát hiện hơn 5.600 viên thuốc lắc. Kiểm tra lốp dự phòng treo dưới gầm xe, công an thu tiếp 2 túi nylon màu đen chứa hơn 11.100 viên thuốc lắc. Qua khám xét, tổng số ma túy cảnh sát thu trên xe Minh là gần 17.000 viên, tương đương 4,5 kg.

Tiếp tục khám nơi ở của Tùng, công an thu thêm 20 viên thuốc lắc, 3 viên đạn và giấy nộp tiền ngân hàng thể hiện việc anh ta chuyển tiền cho Minh.

Theo điều tra ban đầu, Minh thường sang Trung Quốc và mua số thuốc lắc trên với giá 110.000 đồng/viên, rồi bán cho Tùng với giá 180.000 đồng/viên. Khi tới tay dân chơi, thuốc lắc được đẩy giá lên 350.000 đồng/viên. Cảnh sát xác định, lô hàng gần 17.000 viên thuốc lắc có giá trên 5 tỷ đồng.

Cường Nguyễn