Cảnh sát Philippines phá thiết bị nghi là bom tại Đại sứ quán Mỹ

28/11/2016 13:05

Cảnh sát Philippines phá gói khả nghi được cho là bom tự chế vứt trong thùng rác gần đại sứ quán Mỹ tại Manila.

cảnh sát philippines phá thiết bị nghi là bom tại Đại sứ quán mỹ

Cảnh sát Philippines phá một gói khả nghi được cho là bom tự chế vứt trong thùng rác gần đại sứ quán Mỹ ở Manila

Cảnh sát trưởng thủ đô Manila, ông Joel Coronel cho biết, cảnh sát Philippines phá một gói khả nghi được cho là bom tự chế vứt trong thùng rác gần đại sứ quán Mỹ ở Manila. Do kịp thời ngăn chặn nên sự việc không gây ra tổn thất, chỉ gây ra tắc đường trong thời gian ngắn.

Hoạt động tại Đại sứ quan vẫn tiếp tục duy trì bình thường với hàng chục người Philippines xếp hàng dài bên ngoài để chờ làm thủ tục thị thực (visa). Giới chức Đại sứ quan chưa bình luận về sự việc.

Ông Coronel cho biết, cảnh sát nhận được tin báo vào trước 7 giờ sáng, theo giờ địa phương từ một nhân viên vệ sinh đường phố. Người này khai báo đã tìm thấy một điện thoại cũ có gắn dây đỏ, đen và được kết nối với một gói khả nghi và nghĩ rằng trong đó chứa bom. Song ông Joel Coronel khẳng định, bên trong hộp không chứa thuốc nổ hay thuốc súng. “Tiếng nổ mà các bạn nghe thấy là do kích nổ có kiểm soát. Chúng tôi đang xác định danh tính người để gói khả nghi đó trong thùng rác” - ông nói.

Tuy nhiên, một quan chức tình báo cảnh sát, giấu tên cho biết, chiếc điện thoại được gắn với bom cối 81mm. “Chúng tôi đang tiếp tục điều tra thêm”. Theo quan chức tình báo này, nhiều phiến quân Hồi giáo tại miền trung Mindanao, tỉnh tự trị miền Nam Philippines thường xuyên sử dụng các loại bom có hình thức như vậy trong đó chúng từng sử dụng loại bom này để thực hiện vụ nổ tại TP. Davao tháng 9 vừa qua.

Xem thêm video 

Trang Trần (Theo Reuters)