Võ sư bạo hành vợ bị tạm giữ hành chính, ngăn chặn hành vi nhắn tin đe doạ

28/08/2019 10:48

Võ sư Nguyễn Xuân Vinh nhắn tin đòi "đốt cả nhà vợ" và đe doạ "có đi tù về vẫn tiếp tục trả thù".

Võ sư bạo hành vợ bị tạm giữ hành chính, ngăn chặn hành vi nhắn tin đe doạ 1
Võ sư Nguyễn Xuân Vinh nhắn tin đe doạ đốt nhà gia đình vợ

Sáng 28/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, Công an quận đang thụ lý vụ việc ông Nguyễn Xuân Vinh (SN 1987, trú phường Thạch Bàn, quận Long Biên) có hành vi đánh đập, đe doạ vợ.

"Chúng tôi sẽ sớm giải quyết vụ việc để ổn định tình hình, đồng thời đang tiến hành các biện pháp ngăn chặn ông Vinh có hành vi nhắn tin đe dọa vợ và gia đình nhà vợ", lãnh đạo Công an quận Long Biên cho biết.

Được biết, ngày hôm qua (27/8), Công an phường Thạch Bàn đã tiến hành tạm giữ hành chính đối tượng Nguyễn Xuân Vinh. Còn việc có truy tố đối tượng hay không, vị cán bộ này cho biết, sẽ căn cứ vào hồ sơ và giám định thương tích của nạn nhân.

Võ sư bạo hành vợ bị tạm giữ hành chính, ngăn chặn hành vi nhắn tin đe doạ 2
HÌnh ảnh võ sư Vinh đánh vợ khi đang bế con nhỏ được camera ghi lại

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh chị Vũ Thị Thu L. (SN 1992, vợ võ sư Nguyễn Xuân Vinh) bế trên tay con gái 2 tháng tuổi nhưng vẫn bị Vinh đánh ngã nhiều lần. Đoạn clip sau đó được chia sẻ chóng mặt, nhiều người xem bày tỏ ý kiến phẫn nộ trước hành vi bạo hành phụ nữ đang nuôi con nhỏ của võ sư Vinh.

Ngay sau khi được người giúp việc của báo tin, gia đình chị L. đã lập tức sang đưa chị đi bệnh viện, sau đó đưa về nhà ngoại chăm sóc. Tuy nhiên, tối 27/8, chia sẻ với PV, anh Vũ Mạnh Nghĩa, anh trai của chị Vũ Thị Thu L. cho biết, sau khi về nhà mẹ đẻ, chị L. liên tục nhận được những tin nhắn đe dọa từ chồng. Nội dung tin nhắn yêu cầu chị mang con về nhà cùng những lời hăm dọa như: "Đánh vỡ mặt bây giờ"; "Bán xe cầm tiền về trả tao"; "Tao đốt con mẹ nhà chúng mày đi đấy”...

Chị Vũ Thu H., chị gái chị L. cho biết thêm: “Tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn của Vinh dọa giết và đốt cả nhà tôi, Vinh bảo kể cả khi đi tù về cũng sẽ trả thù”. Lo sợ trước những đe dọa này, nên trong ngày hôm nay gia đình chị H. đã mời luật sư để bảo vệ quyền lợi cho em gái.

Võ sư bạo hành vợ bị tạm giữ hành chính, ngăn chặn hành vi nhắn tin đe doạ 3
Chị L. về nhà mẹ đẻ nương náu

Trao đổi về sự việc, chị L. cho biết, do chị sinh con nhỏ nên con trai lớn và chồng ngủ một phòng. Thời gian gần đây, thấy chồng thường xuyên đi vắng, sợ con trai nằm xem tivi và chơi điện tử suốt đêm, chị L. quyết định di chuyển chiếc tivi vào phòng mình để dễ quản lý. Khi về nhà, thấy tivi được di chuyển, võ sư Vinh đã nổi giận và đánh vợ.

“Chồng em bảo, nhà này không có nóc à? Mày đã xin phép tao chưa mà chuyển ti vi từ phòng tao sang phòng kia”, người vợ trẻ chia sẻ về nguyên nhân mình bị chồng bạo hành.

Theo chị L., chị quen chồng từ hồi đi học rồi yêu nhau. Sau khi kết hôn về sống chung với nhau, chị mới biết chồng là người đàn ông vũ phu và côn đồ. Từng nhiều lần chịu đòn roi của chồng, nhưng vì nghĩ đến hai người con nên chị cắn răng chịu đựng, không muốn làm to chuyện. Tuy nhiên, những trận đòn roi của chồng ngày càng nhiều, lo sợ cho tính mạng bản thân và hai con, giờ đây, chị L. chỉ muốn được ly hôn và an yên nuôi hai con nhỏ.
Văn Huế