Cao Thái Hà: Phim thế thôi, ngoài đời tôi ghét ngoại tình

12/10/2019 06:57

Với vai phản diện mợ Hai Sáng mưu mô xảo quyệt trong bộ phim truyền hình “Tiếng sét trong mưa”, Cao Thái Hà trở thành hiện tượng diễn xuất.

Cao Thái Hà: Phim thế thôi, ngoài đời tôi ghét ngoại tình 1
Diễn viên Cao Thái Hà

Cao Thái Hà đang là cái tên được nhắc tới nhiều trong thời gian qua. Đặc biệt, với vai phản diện mợ Hai Sáng mưu mô xảo quyệt trong bộ phim truyền hình đang nổi tiếng “Tiếng sét trong mưa”, cô trở thành hiện tượng diễn xuất của nhiều Đài truyền hình phía Nam.

Không ngại bị “đóng khung” với vai phản diện

Từng đóng nhiều vai chính diện, chị nghĩ gì khi được đạo diễn giao vai phản diện trong phim “Tiếng sét trong mưa”?

Lúc đọc kịch bản, tôi thấy đây là nhân vật ác và có tâm lý dữ dội. Tôi cũng phân vân, không phải vì sợ khán giả ném đá, mà vì tôi sợ sức của mình không “cân” nổi vai diễn này. Tôi sợ mình không khớp được với các diễn viên có nghề như anh Cao Minh Đạt, chị Nhật Kim Anh, Lê Bê La… Ngay cả dàn diễn viên ở 24 năm sau như Oanh Kiều, Lâm Minh Thắng trong phim cũng là những người lớn tuổi hơn tôi.

Tuy nhiên, đạo diễn có vẻ thích tôi vào vai này nên vẫn quyết định mời. Tôi cũng nhận lời vì muốn chứng minh cho khán giả thấy ở vai diễn nào, tôi cũng có thể làm tốt. Mỗi nhân vật, tôi đều cố gắng tạo được nét riêng để khán giả luôn cảm thấy mới mẻ, không thấy tôi bị trùng lặp ở cách diễn xuất. Trớ trêu là khi tôi đóng phản diện thì khán giả lại thích.

Chị có ngại sau bộ phim này sẽ bị “đóng khung” với vai phản diện?

Tôi vẫn tự tin vào thực lực của mình. Tôi không ngại vì sau vai diễn này, tôi sẽ có thêm những vai diễn chính diện mà mình rất tâm đắc. Tất nhiên, nếu phim phát sóng mà khán giả lại không đón nhận thì tôi chấp nhận chịu thua. Tôi còn nhớ vai diễn trong phim “Hậu duệ mặt trời” là vai tôi đặt tâm huyết rất nhiều nhưng lại không được đón nhận. Thời điểm đó, tôi rất tổn thương.

Nhiều vai diễn phản diện đã bị công chúng “ném đá” một cách vô lý với cả diễn viên vào vai, trong trường hợp này, chị có phải là ngoại lệ?

Thời gian qua, đúng là khán giả phản ứng mạnh với diễn viên đóng vai phản diện, chửi từ nhân vật trong phim tới diễn viên ngoài đời. Họ buông những lời lẽ nặng nề, xúc phạm tới diễn viên. Trước đây, tôi có đóng vai phản diện trong một số phim và cũng bị “ném đá”. Tôi đã bị stress khoảng một tháng mới lấy lại cân bằng. Tôi không hiểu sao khán giả không có sự công tâm cho bộ phim và diễn viên ngoài đời. May mắn ở “Tiếng sét trong mưa”, khán giả đã văn minh hơn nên đi đâu tôi cũng được yêu quý, dù vẫn còn một số ít khán giả “ném đá”.

Sau vai diễn Hai Sáng, chị có đổi đời hơn?

Vai diễn đánh dấu cột mốc tôi tiếp cận được lượng khán giả rất lớn của truyền hình phía Nam. Cát-sê của tôi cũng tăng lên. Thời gian qua, tôi có nhận được nhiều lời mời đóng phim truyền hình và mức cát-sê mà nhà sản xuất đưa ra cao hơn ngày xưa rất nhiều. Tiếc là thời gian qua, tôi đã từ chối 6 kịch bản phim vì sắp tới, tôi có những có kế hoạch riêng của mình.

Quyết định thời điểm này thật sự khó khăn vì đúng lúc tôi bắt đầu có vai diễn được khán giả yêu thích. Tới đây, sau bộ phim đang thực hiện là “Bão ngầm”, tôi sẽ nghỉ đóng phim một năm để tập trung làm kinh doanh. Trước đây, tôi tâm niệm diễn viên là con đường duy nhất mình có thể đi nên tôi cứ theo đuổi. Nhưng giờ, tôi nghĩ chỉ có kinh doanh mới vững chắc, làm điểm tựa lâu dài cho tôi và gia đình của mình. Sau này công việc ổn định, tôi sẽ trở lại đóng phim vì đam mê chứ không phải lo cơm áo gạo tiền nữa.

Mỗi lần đóng cảnh nóng tôi đều tủi thân

Cao Thái Hà sinh năm 1990 tại Cần Thơ. Cô là gương mặt quen thuộc qua nhiều bộ phim truyền hình như “Tình thù hai mặt”, “Đồng tiền quỷ ám”, “Hậu duệ mặt trời”, “Tiếng sét trong mưa” và “Bán chồng”… Cô từng đạt được những thành tích trong các cuộc thi nhan sắc như: Người có làn da đẹp nhất trong cuộc thi Hoa khôi xứ Dừa, Top 5 Nữ hoàng trang sức 2011, tham gia Hoa hậu Việt Nam 2008. Sắp tới, cô sẽ xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với phim “Bão ngầm”.


Hai bộ phim hiện tại chị tham gia là “Tiếng sét trong mưa” và “Bán chồng”, vai của chị đều là dạng vai ngoại tình, là “tiểu tam”. Ở ngoài đời, chị nghĩ gì về vấn đề này?

Tôi là người gay gắt và quyết đoán với vấn đề ngoại tình. Tôi dám tuyên bố là mình chưa bao giờ vướng vào cuộc tình nào mà mình là người thứ ba. Đó là điều tôi không bao giờ chấp nhận. Tôi từng chia tay bạn trai đã yêu 3 năm và đã tính tới chuyện hôn nhân, chỉ vì nghe được một cuộc điện thoại người đó tán tỉnh cô gái khác. Tôi sụp đổ nhưng cũng quyết liệt tới mức ấy. Tôi không chấp nhận bị phản bội. Nếu bạn trai của tôi chỉ cần có tư duy đó trong suy nghĩ là tôi sẽ lập tức chia tay.

Khó chấp nhận việc họ tán tỉnh một cô gái khác vì lòng tự trọng bị tổn thương hay bởi chị là người chung thủy?

Khi yêu ai, tôi luôn cho người đó cảm giác họ là tuyệt đối, khiến họ tin tưởng mình. Tôi cũng đặt hết cảm xúc và lòng tin của tôi cho họ. Làm cái gì, tôi cũng sẽ cân nhắc và nghĩ tới người đó. Lên phim trường, tôi tuyệt đối không kết bạn Facebook hay có điện thoại của các bạn diễn nam. Tôi cũng rất chừng mực trong giao tiếp ngoài diễn xuất. Bước vào khung hình, tôi là nhân vật nhưng ra ngoài, tôi luôn ý thức sự hạn chế của mình. Do đó, bạn trai của tôi rất tin tưởng tôi. Và tôi cũng chung thủy như thế nên nếu bị phản bội, sự sụp đổ của tôi sẽ nhân lên gấp 10 lần bình thường.

Không chỉ tình yêu mà cả chuyện bạn bè, nhiều người quý và muốn chơi thân với tôi nhưng tôi có quan điểm là chỉ cần một người bạn duy nhất. Đó là người quan trọng trong cuộc sống của tôi. Cuộc đời của tôi gói gọn là một người yêu, một bạn thân và một gia đình. Khi kết thúc công việc, toàn bộ thời gian của tôi là dành cho họ. Tôi không có những mối quan hệ riêng.

Vậy có lẽ tiêu chí chọn bạn trai của chị, yếu tố chung thủy phải đặt lên hàng đầu?

Với tôi, đó là nguyên tắc chứ không phải một yếu tố nữa. Bản thân tôi nếu không tạo dựng được lòng tin cho đối phương thì tôi sẽ không tiếp tục quen người đó nữa vì thấy xấu hổ. Chắc cũng vì khó tính nên tôi mới ế (cười).

Thực ra, hiện tại, tôi đang trong giai đoạn tìm hiểu. Tôi cũng bắt người đó phải hiểu, phải chia sẻ cuộc sống của mình. Đôi khi, tôi cũng nghĩ liệu mình có ích kỷ quá không khi trong tình yêu, mình đặt ra yêu cầu sẻ chia với mình quá lớn. Nhưng tính tôi hơi độc tài. Người tôi đang tìm hiểu cũng chỉ chia sẻ một phần được với tôi thôi. Thấy tôi đóng cảnh nóng, anh ấy vẫn ghen. Thế là không hiểu cho tôi rồi, là mất điểm rồi đó (cười).

Khi quen ai đó, tôi luôn bắt họ phải hiểu mình. Ngày xưa tôi cần một người để nương tựa, dìu dắt cho mình vì tôi rất yếu đuối. Tôi lên TP HCM lập nghiệp trong tình trạng không có tiền, không có mối quan hệ, rất vất vả trong cuộc sống. Nhưng bây giờ, tôi vững vàng rồi nên cần người hiểu và chia sẻ. Tôi đặt yêu cầu đó rất cao nên khó tìm được người đồng hành.

Hiểu và chia sẻ ở đây, có bao gồm chia sẻ với những cảnh nóng trong phim của chị?

Mỗi lần đóng cảnh nóng tôi đều tủi thân và phải hy sinh vất vả rất nhiều. Bởi thế, tôi cần người hiểu và yêu thương mình. Thậm chí, tôi đóng xong cảnh nóng, họ không được ghen mà còn phải thương tôi hơn nữa. Tôi không yêu cầu họ lo lắng cho mình, chỉ cần họ hiểu mà không làm được thì thôi. Trước đây, bạn trai bảo vệ, lo lắng cho tôi nên họ có tiếng nói. Nếu họ bảo tôi đừng đóng cảnh nóng nữa, có lẽ tôi sẽ phân vân. Còn giờ, tôi độc lập rồi nên nếu nói không thích tôi đóng cảnh nóng là tôi sẵn sàng chia tay luôn (cười lớn).

Nhưng người ta có yêu mới có ghen chứ?

Tôi không cần một người ghen tuông kiểu đó. Tôi cần người hiểu vì đó là công việc của tôi. Tôi không có sự lựa chọn khác. Đóng phim xong mà người đó còn ghen, khác nào làm tôi mệt thêm. Với tôi, đó là người không chín chắn.

Cảm ơn chị!

Hoàng Anh (Thực hiện)