Cặp đôi 17 tuổi, đánh cắp trẻ sơ sinh vì nghĩ là...con mình

04/05/2014 10:17

Chiều 3/5, Công an TP.Cần Thơ đã tạm giữ hình sự vợ chồng bắt cóc trẻ sơ sinh tại chùa Bửu Trì, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều sau khi hai người này ra đầu thú.

Chiều 3/5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.Cần Thơ đã tạm giữ hình sự vợ chồng bắt cóc trẻ sơ sinh tại chùa Bửu Trì, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều vào trưa 21/4 để làm rõ hành vi chiếm đoạt trẻ em sau khi hai người này ra đầu thú.

Hai đối tượng bị tạm giữ là Nguyễn Thị Cẩm Thúy (17 tuổi, ngụ xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành, Hậu Giang) và Hồ Thành Dương (17 tuổi, tạm trú phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).  

cặp đôi 17 tuổi, đánh cắp trẻ sơ sinh vì nghĩ là...con mình
Nguyễn Thị Cẩm Thúy và Hồ Thành Dương (Ảnh Tuổi trẻ)

Trước đó, vào trưa 2/5, Thúy cùng mẹ chồng bồng cháu Trần Hoàng Duy, ba tháng rưỡi tuổi, đến trả lại cho đại diện nhà chùa.

Bước đầu tại cơ quan điều tra Thúy khai nhận trong thời gian phụ bán cà phê tại TP.Cần Thơ, Thúy và Dương sống với nhau như vợ chồng, sau đó Thúy mang thai. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn và sợ gia đình biết chuyện nên Thúy tìm đến chùa Bửu Trì đặt vấn đề cho con sau khi sinh và được các ni cô đồng ý.

Ngày 1/4, Thúy đến Trạm Y tế phường An Lạc (quận Ninh Kiều) sinh một bé trai nặng 2,8 kg. Sau khi cho ít tiền để Thúy bồi dưỡng và trả tiền viện phí, một ni cô tại chùa Bửu Trì đã bồng đứa trẻ về nuôi. Sau đó do thương nhớ con, Thúy đã đến chùa Bửu Trì để thăm và có ý định sẽ xin nhận lại con, nhưng các ni cô cho biết con của Thúy đã được nhà chùa cho một gia đình tại huyện Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ) nuôi dưỡng.

Quá bất ngờ trước sự việc, lúc 11h25 phút ngày 21/4, Thúy kêu Dương chở đến chùa Bửu Trì và đợi trước cổng, sau đó Thúy đeo khẩu trang vào nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi, lợi dụng lúc ni cô Trần Thị Ngọc Trương (35 tuổi) đang chăm sóc các bé khác, Thúy lẻn vào phòng khách bồng cháu Trần Hoàng Duy (3,5 tháng tuổi, đang ngủ trên võng) đi ra phía cửa hông, nhảy lên xe Dương tẩu thoát.

cặp đôi 17 tuổi, đánh cắp trẻ sơ sinh vì nghĩ là...con mình
Chùa Bửu Trì nơi xảy ra vụ việc

Thúy cho biết quyết định bắt Hoàng Duy vì thấy cháu nhỏ hơn so với các bé khác. Sau khi bắt cóc Duy, hai vợ chồng mang về nhà trọ bên chồng thuê tại P.An Khánh để nuôi.

Cũng theo khai nhận của Thúy, sau khi bắt cháu Duy về nuôi tại một nhà trọ ở phường An Khánh được hơn 10 ngày, thấy cháu Duy uống sữa quá nhiều nên Thúy không có khả năng nuôi dưỡng. Hơn nữa, Thúy phát hiện đây không phải là con mình vì nghe thông tin cháu bé bị bắt cóc tại chùa ba tháng rưỡi tuổi, trong khi con mình chỉ 20 ngày tuổi; đồng thời biết được công an đang truy xét nên Thúy quyết định đem cháu Duy đến chùa trả lại.

Theo lời các ni cô, cháu Duy bị bỏ rơi tại cổng chùa vào sáng 5/1/2014, nhà chùa đã thông báo cho công an, tư pháp phường Xuân Khánh đến lập biên bản; sau đó bàn giao cho chùa nuôi dưỡng và làm khai sinh đặt tên cháu là Trần Hoàng Duy.

Mai Anh (Tổng hợp)