Cấp giấy chứng tử trong 2 giờ, làm chậm phải xin lỗi dân

01/08/2017 20:08

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khẳng định giải quyết việc cấp giấy chứng tử trong 2 giờ, kể cả ngày nghỉ.

Cấp giấy chứng tử trong 2 giờ, làm chậm phải xin lỗi dân 1

Ông Trần Thanh Long, Phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm.

Đó là khẳng định của ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm tại buổi giao ban báo do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều ngày 1/8.

Theo ông Long, thời gian vừa qua đơn vị này thực hiện tốt đạt nhiều thành tích và có nhiều cải cách, đổi mới trong công tác hành chính. Tiêu biểu là việc triển khai hệ thống dịch vụ hành chính trực tuyến mức độ 3.

Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ thông tin vào việc giải quyết thủ tục hành chính giúp rút gọn thời gian đi lại đối với người dân và tiết kiệm ngân sách in ấn.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, quận thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ về thái độ tiếp xúc với người dân. Đồng thời tổ chức kiểm tra công vụ đột xuất tại các đơn vị, theo dõi việc cán bộ ứng xử với dân, lắng nghe người dân để có những chỉ đạo kịp thời; Gửi thư xin lỗi, chúc mừng, cảm ơn… trong một số trường hợp phục vụ một số thủ tục hành chính tại nhà miễn phí cho người dân.

“Chúng tôi sẽ gửi thư xin lỗi nếu cán bộ chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính, gửi thư cảm ơn nếu cá nhân tổ chức có đóng góp cho sự phát triển của quận…”, ông Long nói.

Đối với thủ tục cấp giấy khai tử, khai sinh, quận đã rút ngắn thời gian giải quyết nhận và trả kết quả trong vòng 2 giờ. 

"Ngay sau sự việc diễn ra ở phường Văn Miếu vừa qua, quận đã có văn bản nhắc nhở công chức về thái độ cư xử với người dân. Đối với thủ tục cấp giấy chứng tử phải giải quyết ngay kể cả thứ 7, chủ nhật. Nếu cán bộ công chức ở phường mà sai phạm thì Chủ tịch phường phải chịu trách nhiệm", ông Long cho hay.

Lưu Huế